icon
logo
logocoin98Logo
logo

FUD của Elon Musk từ nay sẽ bay màu?

07/06/21
02:55
Beginner
0
0
0
00:00/ 00:00
Nữ

BTC bắt đầu phá vỡ sự kìm kẹp của Elon Musk

Giám đốc điều hành Tesla - Elon Musk đang trở thành mối phiền toái đối với các Bitcoin-ers và điều này sẽ khiến ông gặp nhiều bất lợi. Vào thứ năm vừa rồi, Musk đã tweet một bức ảnh ngụ ý về khả năng chia tay Bitcoin, điều này đã gây ra sự náo động lớn trong cộng đồng tiền điện tử nhưng chỉ tạo ra một đợt giảm giá nhẹ.

Người ta đánh giá Bitcoin không điều chỉnh nghiêm trọng như cộng đồng vẫn nghĩ, trên thực tế, BTC đã có xu hướng hồi phục kể từ khi chạm mức $35,000 USD. Một số chuyên gia lạc quan rằng BTC hiện có thể chịu được một số biến động chẳng hạn như là một tweet fud.

Kể từ khi viết bài này, phe bò của BTC vẫn đang cố gắng để đạt được mốc $40,000 USD sau khi chạm đáy $35,000 USD. Một số nhà phân tích cho biết mặc dù có sự bán tháo hoảng loạn, nhưng sau đó các biểu đồ cho thấy BTC đã tăng trở lại trạng thái bình thường chưa đầy 4 giờ sau khi tweet.

Tweet vô trách nhiệm

Thứ năm vừa rồi, Musk đã tweet một biểu tượng cảm xúc trái tim tan vỡ với icon Bitcoin và tham chiếu đến bài hát nổi tiếng của Linkin Park “In The End”, bài hát như nói lên tất cả những nỗ lực của ông liên quan đến Bitcoin. Tuy nhiên thì cuối cùng Tesla vẫn phải ngừng cho phép mua xe điện bằng Bitcoin.

Bên cạnh đó, cộng đồng tiền điện tử đã quá quen với việc những dòng tweet của Elon Musk ảnh hưởng sâu rộng đến thị trường. Hầu hết mọi người đều cảm thấy việc này đã đi quá xa và coi Elon Musk như một kẻ tội đồ.

Ngay sau khi tweet Bitcoin của Musk, CEO Binance - CZ đã bày tỏ sự không haì lòng bằng dòng trạng thái:

“Những dòng tweet làm tổn hại đến tài chính của người khác không hề vui nhộn và vô trách nhiệm”.

Trong một diễn biến khác, CZ lưu ý rằng nhiều nhà đầu tư tiền điện tử đã mất tiền của họ vì các FUD tweet của Musk gây nên. Ông tiếp tục khuyên các KOLs không nên thao túng thị trường.

Nhiều nhà phân tích nổi tiếng khác cũng đã phản ứng, gọi Musk là vô trách nhiệm, việc làm Musk như đang cười nhạo mọi người vì đã mất tiền từ việc giá BTC giảm sau những tweet của ông. Những người khác tự hỏi liệu đây có phải là một chiêu trò hạ giá để “cá voi giấu mặt” tích lũy.

Đọc thêm: Elon Musk "chia tay" Bitcoin có hoàn toàn là điều xấu?

Anonymous tuyên chiến với Elon Musk

Elon Musk đã trở thành mục tiêu mới nhất của nhóm hacker nổi tiếng Anonymous. Trong một video mới nhất, Anonymous đã gửi những cảnh báo tới CEO Tesla, đổ lỗi cho ông vì đã hủy hoại cuộc sống của các nhà đầu tư tiền điện tử bằng những dòng tweet của mình.

Đoạn video đề cập rằng những dòng trạng thái gần đây của Musk cho thấy sự coi thường rõ ràng đối với những người làm việc bình thường và ông đã làm mất đi ước mơ của những người chăm chỉ. Anonymous nói trong video:

"Đọc từ các bình luận trên các bài đăng trên Twitter của ông, có vẻ như trò đùa với thị trường tiền điện tử đã hủy hoại cuộc sống nhiều người. Hàng triệu nhà đầu tư bán lẻ đã thực sự trông chờ vào lợi nhuận từ tiền điện tử để cải thiện cuộc sống của họ."

Anonymous cáo buộc rằng Musk đã biết trước về mức tiêu thụ năng lượng liên quan đến việc khai thác Bitcoin trước khi viện lý từ chối thanh toán vì vấn đề môi trường. Nhóm hacker cho rằng Musk chỉ đang chứng tỏ bản thân chứ không hề có ý định “giải cứu thế giới”.

Để làm nổi bật điều này, Anonymous đã trích dẫn ví dụ về việc Tesla bóc lột lao động với rất nhiều lời phàn nàn của nhân viên công ty về điều kiện làm việc không thể chịu đựng được mà họ phải đối mặt trong những năm qua. Nhóm hacker cũng đề cập đến những đứa trẻ làm việc trong các mỏ lithium để sản xuất lithium, thành phần chính của pin lithium-ion được sử dụng trong ô tô điện, chỉ trích Tesla đang lạm dụng trẻ em cho mục đích lợi nhuận.

Sau khi được đăng tải, đoạn video của Anonymous thu hút sự quan tâm của cư dân mạng Twitter.

Nhận định

Bất cứ thị trường tài chính nào cũng sẽ có những người nổi tiếng trong lĩnh vực và họ chính là người tạo nên xu hướng cũng như dẫn dắt cộng đồng. Khi nhắc đến thị trường crypto, KOL nổi tiếng nhất không ai khác chính là Elon Musk.

Không thể phủ nhận được tầm ảnh hưởng sâu rộng của ông chủ Tesla đối với tiền điện tử. Sự quan tâm đó của Musk dành cho tiền điện tử cũng là điều tích cực giúp nâng cao nhận diện của mọi người cũng như thu hút thêm nhiều dòng tiền đổ vào. Tuy nhiên, thời gian gần đây tầm ảnh hưởng của Musk lại thiên về chiều hướng tiêu cực nhiều hơn. Bắt đầu từ việc Tesla từ chối thanh toán BTC đã kéo thị trường lao dốc đến giờ vẫn chưa thể hồi phục. Cùng với đó, liên tiếp là những dòng trạng thái bóng gió khiến thị trường chao đảo.

Tuy nhiên cũng đã đến lúc FUD của Musk nên dừng lại, có thể thấy việc giá BTC chỉ giảm nhẹ bởi tweet gần đây nhất của ông chứng tỏ cộng đồng đã quá quen với việc này và ngày càng thờ ơ với nó.

Bên cạnh đó, rất nhiều người nổi tiếng trên thế giới cũng đã đứng ra chỉ trích, điều này có thể sẽ làm Musk suy nghĩ cũng như là tín hiệu nhắc nhở các cơ quan chức năng vào cuộc. Quay lại năm 2020 , Elon cũng đã bị quan chức SEC cảnh cáo vì những dòng tweet liên quan đến giá cổ phiếu của Tesla gây lũng đoạn thị trường.

Trong tương lai gần, khi FUD của Elon Musk không còn tác dụng nữa thì thị trường cũng sẽ ổn định, không bị thao túng, việc này sẽ giúp nhiều nhà đầu tư yên tâm và có thể tăng lượng vốn đổ vào tiền điện tử. Bên cạnh đó, đây cũng chính là điều kiện tiên quyết để thị trường crypto phát triển lành mạnh và lâu dài.

Các bạn đừng quên ghé thăm website MarginATM và tham gia group Telegram của team mình thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về thị trường crypto.

Đọc thêm: Hội nghị Bitcoin 2021 và những khoảnh khắc không nên bỏ lỡ

0
0
icon0
iconicon