thumbnail

Sáng ngày 4/11, Gala Games (GALA) lao dốc mạnh hơn 30% vì thông tin về vụ hack có khả năng thiệt hại đến 1 tỷ USD của dự án. Sự việc nghiêm trọng này được cho là có liên quan đến nền tảng DeFi pNetwork. 

Giá GALA đột ngột giảm mạnh ngày 4/11 khiến cộng đồng không khỏi bàng hoàng. Trong khi đó, thông tin về địa chỉ ví blockchain xả 1 tỷ USD GALA được nhiều người xôn xao. Điều này làm dấy lên lo ngại rằng Gala Games gặp phải sự cố bảo mật.

Ngay lập tức, nền tảng bảo mật crypto PeckShield đưa ra bằng chứng cho thấy pNetwork (dự án cung cấp cơ sở hạ tầng DeFi) là nền tảng đứng sau vụ tấn công này.  

Trước thông tin trên, phía pNetwork lên tiếng khẳng định rằng đây là cuộc tấn công mũ trắng nhằm phát hiện lỗ hổng trên hệ thống của Gala Games.

“Chúng tôi nhận thấy pGALA trên PancakeSwap không còn an toàn nên đã tấn công mũ trắng để ngăn chặn hành động từ kẻ xấu.” 

Đồng thời, pNetwork giải thích rằng lỗi bảo mật xuất hiện do một số loại cấu hình của cầu nối này bị sai. Bên cạnh đó, dự án cũng cho biết số GALA trên Ethereum và tài sản thế chấp của người dùng vẫn an toàn. Tuy nhiên, hoạt động chuyển GALA qua cầu nối sẽ tạm dừng để tránh các trường hợp xấu xảy ra. 

Để giải quyết sự việc trên, pNetwork đang tạo ra pool mới với cấu hình thích hợp để chuyển thanh khoản từ pool BNB sang. Dự án khuyến nghị người dùng không nên sử dụng pool này trên PancakeSwap tránh việc mua phải các token vô giá trị. 

Trong khi đó, nguồn tin từ Wu Blockchain, nhà phân tích crypto người Trung Quốc cho biết Do cấu hình sai của cầu nối pNetwork khiến số lượng lớn GALA được đúc thêm trong sáng nay. 

Một ít token này đã được nạp và bán trên Huobi. Điều đó khiến GALA giảm mạnh 90% trên sàn giao dịch này. Huobi hiện đã tạm ngừng dịch vụ nạp GALA.

Phía dự án Gala Games đã lên tiếng xác nhận đây là cuộc tấn công mũ trắng, nhưng giá GALA nhanh chóng phản ứng tiêu cực. Sáng ngày 4/11, GALA giảm mạnh 31% trong vài giờ sau tin tức về vụ hack và hiện được giao dịch với mức giá 0.033 USD (theo TradingView).

giá gala
Chart GALA/USD trên Binance. Nguồn: TradingView.

Tin đồn về vụ hack của Gala Games khiến cộng đồng lo ngại hơn về vấn đề bảo mật trong DeFi. Nhất là khi số lượng các cuộc tấn công nghiêm trọng ngày càng gia tăng trong thị trường tiền mã hóa. 

0
0
icon0
iconicon