Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance vừa thông báo sẽ niêm yết Gala (GALA) vào ngày 13/09/2021 lúc 06:00 (UTC). Dự án này có gì đặc biệt và tiềm năng như thế nào? Cùng tìm hiểu một vài thông tin cơ bản về dự án Gala và GALA token qua bài viết nhé!

Gala Games là gì?

Gala Games là một nền tảng GameFi hướng tới việc xây dựng một hệ sinh thái các trò chơi blockchain. Mục tiêu của Gala Games là đưa ngành công nghiệp game sang một hướng hoàn toàn khác so với hiện tại.

Gala Games không phải là một trò chơi đơn lẻ, mà nó cung cấp một loạt các trò chơi khác nhau. Cho đến nay, Gala Games mới phát hành một trò chơi chính thức trên hệ sinh thái - Town Star và một bộ sưu tập NFT - VOX.

Đặc điểm của dự án Gala Games

Điểm đặc biệt của Gala Games là trao toàn bộ quyền cho người dùng hệ sinh thái. Ví dụ: CraneBot là một NFT trong game Town Star. Nó là 1 token ERC trên mạng của Ethereum và hoàn toàn tách biệt với Gala Games. Gala Games không có khả năng lấy đi bất kỳ NFT nào từ người chơi. Điều này có nghĩa là nếu người chơi bị cấm chơi Town Star, họ vẫn sở hữu vật phẩm họ đã mua và không phải lo lắng về việc bị lấy mất bất cứ thứ gì.

Vật phẩm NFT này không phải chỉ được sử dụng trong Town Star. Vật phẩm này có thể được sử dụng trong một trò chơi khác nếu một công ty quyết định họ muốn tích hợp nó vào trò chơi của mình. Đây là điều mà Gala Games muốn khuyến khích vì nó mang lại cho NFT của người chơi nhiều công dụng hơn.

Ngoài ra, mọi thứ trong Gala Games đều phụ thuộc vào hệ sinh thái nodes do người chơi sở hữu. Mạng Gala được hỗ trợ bởi những người dùng - những người vận hành các Node Gala từ máy tính tại nhà của họ. Nói một cách đơn giản, người dùng Gala Games có thể bỏ phiếu để giúp xác định những trò chơi mà hệ sinh thái này nên phát triển. Điều này được thực hiện thông qua cơ chế bỏ phiếu của Founder’s Nodes.

Ví dụ: Founder’s Nodes có thể bỏ phiếu để cho phép trò chơi Fortified được chấp nhận trong hệ sinh thái Gala Games và nếu kết quả là không, trò chơi sẽ bị từ chối.

GALA là gì?

GALA là token tiện ích của hệ sinh thái Gala Games và được sử dụng như:

 • Làm phần thưởng cho các Gala Nodes.
 • Quản trị hệ thống và phần thưởng trong các trò chơi nền tảng.
 • Mua các vật phẩm và NFT trong cửa hàng Gala.

Thông tin cơ bản về GALA

 • Token name: Gala token
 • Ticker: GALA
 • Blockchain: Ethereum
 • Token standard: ERC-20
 • Token type: Utility token
 • Địa chỉ contract: 0x15d4c048f83bd7e37d49ea4c83a07267ec4203da
 • Total Supply: 50,000,000,000 GALA

Giá đồng GALA token hôm nay là bao nhiêu?

Biểu đồ giá GALA token

Phân bổ GALA token

Phân phối GALA:

Ngày 21 tháng 7 năm 2021 - ngày 20 tháng 7 năm 2022: 17.123.286 GALA được phân phối hàng ngày vào khoảng 0200 UTC. Một nửa GALA này được phân phối cho Người điều hành nút của Người sáng lập và một nửa được phân phối cho Cơ quan quản lý trò chơi Gala.

Lịch trình giảm một nửa:

Mỗi năm, vào ngày 21 tháng 7, việc phân phối GALA sẽ giảm một nửa. Ví dụ: bắt đầu từ ngày 21 tháng 7 năm 2022, phân phối hàng ngày của GALA sẽ là 8,561,643 thay vì 17,123,286.

Sàn giao dịch GALA, mua GALA ở đâu?

Cách sở hữu GALA token:

 • Sở hữu và vận hành một node.
 • Mời bạn bè tham gia và chơi game trên hệ sinh thái Gala để nhận phần thưởng là GALA token.
 • Mua trực tiếp trên các sàn giao dịch có list.

Hiện bạn có thể mua GALA ngay trên Coin98 Exchange theo các bước dưới đây:

Bước 1: Kết nối ví thông qua Coin98 Extension.

Bước 2: Tại màn hình chính của Coin98 Exchange, chọn Uniswap.

Bước 3: Tìm kiếm GALA hoặc dán contract của GALA vào ô tìm kiếm nếu tìm không ra tên token.

Bước 4: Điền số lượng token bạn muốn swap.

Bước 5: Điều chỉnh gas Gwei và trượt giá (slippage) theo nhu cầu.

Mua GALA token qua Coin98 Exchange

Nếu bạn vẫn chưa rõ cách giao dịch trên Coin98 Exchange, bạn tham khảo bài viết: Hướng dẫn sử dụng Coin98 Exchange chi tiết, dễ hiểu.

Khối lượng giao dịch GALA

Các ví lưu trữ GALA

Gala là token ERC-20 nên bạn có thể lưu trữ nó trên các ví như Coin98 Wallet, MyEtherWallet, Metamask, Ledger,... hoặc lưu trữ trực tiếp trên các sàn giao dịch có list nhé.

Mình khuyến khích sử dụng ví Coin98 Wallet, vì đây là sản phẩm được phát triển bởi Coin98 Finance ở Việt Nam. Giao diện ưa nhìn và các tính năng vượt trội như độ bảo mật rất cao, Multisend cho nhiều ví khác nhau cùng lúc, Swap trực tiếp trên các AMM DEX,…

Để nhận và lưu token trên Coin98 Wallet bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Coin98 Wallet => “Nhận” ở giao diện chính.

Bước 2: Tìm kiếm và chọn token GALA.

Bước 3: Sao chép địa chỉ ví GALA và gửi token vào địa chỉ này.

Lưu trữ GALA token trên Coin98 Wallet

Sau đó Coin98 Wallet sẽ tự động hiển thị số dư trên ví mà không cần bất kỳ thao tác nào khác.

Bạn xem thêm cách lưu trữ GALA cũng như các đồng coin khác trên Coin98 Wallet tại đây.

Team & Investor

Team

Gala Games được thành lập bởi Eric Schiermeyer. Anh là người đồng sáng lập Zynga, một công ty trò chơi di động và xã hội nổi tiếng. Dưới sự lãnh đạo của Schiermeyer, Zynga đã tung ra những bản hit nổi tiếng như Poker, Mafia Wars và Farmville.

Investor

Hiện dự án không công bố thông tin cụ thể của các nhà đầu tư.

Roadmap

Dự án không công bố roadmap cụ thể nhưng theo thông tin được biết, họ đang có kế hoạch phát hành nhiều trò chơi trên Gala Games hơn trong tương lai. Chẳng hạn như một trò chơi RPG giả tưởng, một trò chơi chiến lược khoa học viễn tưởng và một trò chơi phòng thủ.

Các trò chơi khác cũng đang được phát triển bởi Gala Games, chẳng hạn như Fortified, Mirandus, Echoes of Empire và Spider Tank Project.

Tìm hiểu thêm về Gala Games (GALA)

Tổng kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về Gala Games và GALA token. Kể từ khi ra mắt vào tháng 07/2019, Gala Games đã đạt con số 1,3 triệu người dùng hoạt động hàng tháng và 26.000 NFT đã được bán, với NFT đắt nhất trị giá $3 triệu. Điều này cũng đủ cho thấy sức hấp dẫn của hệ sinh thái này.

Để biết những thông tin khác về GALA, bạn có thể tìm hiểu qua những hashtag dưới đây nhé! Ngoài ra, bạn có thể theo dõi danh mục Coins & Tokens của MarginATM để cập nhập các loại coin/token khác trên thị trường.

Đừng quên follow và tham gia các channel của MarginATM:

Hoặc bạn có những thắc mắc nào có thể để lại bình luận bên dưới để đội ngũ MarginATM có thể hỗ trợ bạn nhé!

#GALA