thumbnail

Vào ngày 15/8, Galaxy Digital đã thông báo chấm dứt thỏa thuận mua lại nền tảng giám sát tiền điện tử BitGo vốn được công bố vào hồi tháng 5/2021. 

Sau hơn một năm nỗ lực để mua lại công ty giám sát tài sản kỹ thuật số BitGo, dự án đầu tư tiền điện tử Galaxy Digital của tỷ phú Mike Novogratz đã quyết định từ bỏ thương vụ mua lại. Được biết, Galaxy đã chấm dứt thương vụ mua lại BitGo với lý do vi phạm hợp đồng, công ty đã chính thức thông báo vào ngày hôm nay. 

Theo tuyên bố (tại đây), Galaxy cho biết đã thực hiện quyền chấm dứt hợp đồng theo thỏa thuận mua lại sau khi BitGo không cung cấp báo cáo tài chính đã được kiểm toán của năm 2021 vào ngày 31/7/2022. Đồng thời công ty này cũng nhấn mạnh rằng việc chấm dứt hợp đồng không mất bất kỳ chi phí nào liên quan. 

Galaxy Digital là một công ty quản lý đầu tư và dịch vụ tài chính tập trung vào tiền điện tử và blockchain do tỷ phú Mike Novogratz sáng lập. Công ty này có trụ sở chính tại thành phố New York và các văn phòng bổ sung ở London, Tokyo và Hồng Kông.

Thương vụ mua lại giữa Galaxy và BitGo ban đầu được công bố vào hồi tháng 5/2021 với khoản tiền trị giá 1.2 tỷ USD dưới dạng cổ phiếu và tiền mặt. Đây được xem là một phần trong kế hoạch mở rộng các dịch vụ của Galaxy tại Mỹ. Sau nhiều lần trì hoãn thỏa thuận này, Galaxy dự kiến ​​sẽ hoàn tất giao dịch vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, đến ngày hôm nay thương vụ này được cho là đã chấm dứt sau thông báo từ phía công ty. 

galaxy difgital hủy mua lại bitgo
Galaxy Digital đã chấm dứt mua lại BitGo sau nhiều lần trì hoãn.

Mặc dù đã kết thúc thỏa thuận mua lại BitGo, Galaxy vẫn theo đuổi mục tiêu niêm yết trên sàn giao dịch Nasdaq của Mỹ. Giám đốc điều hành Novogratz khẳng định: 

"Galaxy vẫn được định vị để thành công và tận dụng các cơ hội chiến lược nhằm phát triển một cách bền vững. Chúng tôi cam kết tiếp tục quá trình nỗ lực của mình để được niêm yết tại Mỹ."

Theo đó, Galaxy đang nỗ lực tổ chức lại hoạt động của mình để trở thành một công ty có trụ sở tại Delaware. Điều này sẽ cho phép nền tảng này được niêm yết trên Nasdaq nếu đạt được sự chấp thuận theo quy định. Công ty hiện đang được niêm yết trên thị trường chứng khoán Toronto với mã chứng khoán là GLXY.

Ngoài ra, Galaxy cũng tập trung vào việc tung ra các sản phẩm mới, bao gồm cả sản phẩm sắp ra mắt, Galaxy One Prime. Hướng đến các nhà đầu tư tổ chức, Galaxy One Prime cung cấp các dịch vụ như giao dịch, cho vay và các sản phẩm phái sinh cùng với quyền truy cập vào quyền lưu ký tích hợp với một số nền tảng giám sát blue-chip.

0
0
icon0
iconicon