thumbnail

SLP, token in-game của dự án Axie Infinity đã có thể được sử dụng làm phương tiện thanh toán cho các hóa đơn trong cuộc sống. 

Game thủ tại các quốc gia như Philipines đã có thể sử dụng chính token mình kiếm được trong blockchain game Axie Infinity để trực tiếp chi trả cho các hóa đơn trong cuộc sống hoặc thanh toán các top up điện thoại mà không cần qua các sàn giao dịch hoặc ngân hàng.

Theo Estrada, co-founder của công ty cung cấp dịch vụ này, token được nhiều người sử dụng nhất là Smooth Love Potion, token trong game của Axie Infinity, mà người chơi có thể kiếm được thông qua chơi game. 

Theo The Block, xSpend, đơn vị cung cấp phương tiện thanh toán hiện đang hoạt động ở các nước Philipines, Indonesia, Malaysia, Việt Nam, Ấn Độ và Bangledesh. Tuy nhiên, không phải quốc gia nào cũng cho phép dự án cung cấp dịch vụ thanh toán trực tiếp. Thay vào đó, ứng dụng sẽ hoạt động như một cổng chuyển đổi giữa crypto và fiat rồi trả cho các cửa hàng đối tác ở các quốc gia khác nhau.

Hiện tại, dự án đã hỗ trợ nhiều loại token gaming khác nhau trong đó có CBT (token của Cyball), SAND (the Sandbox), SLP và AXS (token của Axie Infinity) kèm theo một số stablecoin khác. 

"Người dân ở các nước đang phát triển thường gặp phải rào cản ngăn họ tiếp cận đến các phương thức thanh toán hiện đại như trả tiền cho hàng hóa, gửi tiền cho người thân, xây dựng các khoản đầu tư...", Estrada, co-founder của XLD Finance nhận định. 

Trong tháng 7, dự án phi tập trung này đã nhận được 13 triệu USD từ các nhà đầu tư nổi tiếng như Dragonfly Capital, Yield Guild Game, Circle...

coin98
Axie Infinity Blockchain Game

Dự án này sẽ giải quyết phần nào khó khăn hiện tại của đa số các dự án gamefi hiện tại. Đó chính là việc thiếu tinh ứng dụng của các token in-game. Đa phần người chơi sẽ được thưởng token khi chơi game tuy nhiên những token đó không có nhiều ứng dụng ngoại trừ việc bán và thu về lợi nhuận. 

Hậu quả của việc này chính là sự giảm giá nhanh chóng của token và kéo theo sự sụp đổ của nền kinh tế trong game. Mặc dù, các dự án game như Axie Infinity đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm khắc phục nhưng lợi nhuận của người chơi vẫn chưa được cải thiện. 

0
0
icon0
iconicon