Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

GBTC ghi nhận tổng dòng tiền rút ròng hơn 1.5 tỷ USD kể từ lúc ra mắt

Ngày 03/04, chỉ có quỹ ETF ARKB và GBTC có dòng tiền ra. Đáng chú ý, quỹ GBTC đã ghi nhận tổng dòng tiền rút ròng trị giá hơn 1.5 tỷ USD kể từ lúc ra mắt.
Amber avatar
Do Quyen
2 min read
Published Apr 03 2024
Updated Apr 03 2024
gbtc rút ròng 1 5 tỷ usd

Theo SoSoValue, tổng giá trị ròng chảy vào các quỹ Bitcoin ETF vào ngày hôm qua là 40.3 triệu USD Mỹ. Trong đó, quỹ ETF GBTC của Grayscale đã chứng kiến một đợt rút ròng trị giá 81.9 triệu USD chỉ trong một ngày, khiến tổng giá trị rút ròng của GBTC kể từ lúc ra mắt đến này là 1.515 tỷ USD.

Quỹ Bitcoin ETF có lượng vốn ròng chảy vào trong ngày cao nhất là quỹ IBIT của BlackRock, với giá trị khoảng 150.5 triệu USD.

Đáng chú ý, quỹ ARKB của Ark Invest & 21Shares đã chứng kiến đợt rút ròng 87.49 triệu USD trong một ngày, thậm chí còn cao hơn mức rút ròng của GBTC. Đây cũng là ngày thứ hai liên tiếp quỹ này chứng kiến đợt rút ròng đáng kể đến vậy. 

bảng dòng tiền bitcoin etf
Biểu đồ dòng tiền của Bitcoin ETF, tính bằng USD. Nguồn: Farside Investors.

Đáng chú ý, đây là một ngày rút ròng tương đối thấp đối với GBTC, quỹ này đã giảm trung bình 254 triệu USD mỗi ngày trong 5 ngày giao dịch vừa qua. Grayscale đã chứng kiến dòng tiền ra khoảng 15.1 tỷ USD trong 3 tháng qua.

advertising

Mặc dù chứng kiến đợt rút ròng hai ngày vừa rồi, ARKB vẫn là quỹ Bitcoin ETF lớn thứ ba trong số 10 quỹ mới ra mắt (không bao gồm Grayscale) với tài sản được quản lý (AUM) trị giá 2.2 tỷ USD. Đứng sau các quỹ của BlackRock và Fidelity với tổng giá trị nắm giữ lần lượt là 14.1 tỷ USD và 7.6 tỷ USD AUM.

Vào ngày 02/04/2024, trong một bài đăng trên X, chuyên gia phân tích ETF của Bloomberg, Eric Balchunas, đã lưu ý về sự ra mắt của các quỹ ETF Bitcoin với tỷ lệ đòn bẩy 2x và -2x. Các quỹ dựa trên ProShares này được giao dịch dưới các mã BITU và SBIT.

"Có vẻ như hai quỹ ETF này sẽ nằm trong top 5 quỹ ETF biến động mạnh nhất ở Mỹ (trong số 3,400 quỹ) với độ lệch chuẩn khoảng 150."
Eric Balchunas, Chuyên gia phân tích ETF của Bloomberg