Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Gemini ký hợp đồng tài trợ Bitcoin 5 năm với Real Bedford

Sàn giao dịch Gemini vừa ký hợp đồng tài trợ cho câu lạc bộ Real Bedford. Bản hợp đồng có hiệu lực trong vòng 5 năm và sẽ được tài trợ bằng Bitcoin.
Avatar
Dyan
Published Jul 01 2024
Updated Jul 01 2024
4 min read
gemini tài trợ bitcoin với real bedford

Sàn giao dịch crypto Gemini vừa ký hợp đồng tài trợ 5 năm với câu lạc bộ bóng đá Real Bedford, đồng sở hữu bởi Peter McCormack, người dẫn chương trình podcast nổi tiếng "What Bitcoin Did". 

Theo công bố của Gemini, khoản tài trợ sẽ được trả trước bằng Bitcoin. Hồi tháng 04/2024, Real Bedford cũng nhận được khoản đầu tư 4.5 triệu USD từ Winklevoss Capital - công ty đầu tư thuộc sở hữu của cặp song sinh Tyler và Cameron Winklevoss, bộ đôi nhà sáng lập Gemini. 

Số tiền này sẽ được sử dụng để phát triển một trung tâm đào tạo mới, nuôi dưỡng tài năng địa phương và hỗ trợ thế hệ bóng đá nữ và thanh thiếu niên.

Khoản đầu tư này đã làm cho anh em nhà Winklevoss trở thành đồng sở hữu câu lạc bộ cùng với McCormack, người đã mua lại Real Bedford năm 2022.

winklevoss sáng lập gemini
Anh em nhà Winklevoss, nhà sáng lập sàn giao dịch Gemini

Khoản đầu tư này cũng đã trở thành khoản đầu tư lớn nhất vào một câu lạc bộ bóng đá tại Vương quốc Anh (ngoài các giải đấu chuyên nghiệp).

Từ đây, kho bạc của Real Bedford sẽ được chuyển toàn bộ thành BTC. Mọi chi phí mà Real Bedford phát sinh trong vòng 5 năm tới sẽ được thanh toán trực tiếp vào kho bạc Bitcoin này. 

Gemini nhấn mạnh rằng việc chuyển hóa này sẽ giúp bảo vệ ngân sách câu lạc bộ khỏi vấn đề lạm phát. Đồng thời giúp xây dựng trung tâm đào tạo mới và khởi động học viện bóng đá dành cho trẻ em thiệt thòi tại Bedford, Anh.

"Với việc tích hợp bitcoin vào kho bạc, chúng tôi đã đạt được lợi nhuận hơn 62%. Từ đó củng cố vị thế tài chính của câu lạc bộ và bảo vệ ngân quỹ của chúng tôi khỏi vấn đề lạm phát đang hoành hành trong năm 2024".
McCormack phát biểu

Real Bedford đã hoàn toàn tích hợp bitcoin vào hoạt động của mình. Câu lạc bộ cho phép các cầu thủ nhận thanh toán bằng tiền điện tử và người hâm mộ mua vé và các sản phẩm lưu niệm bằng bitcoin.

Đây là một phần của chiến lược dài hạn nhằm phát triển và hiện đại hóa câu lạc bộ, với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các khoản đầu tư và tài trợ lớn.

advertising

Tyler và Cameron Winklevoss đã ví câu chuyện của Real Bedford như một kẻ yếu thế nhưng có khả năng thách thức và đánh bại các đối thủ mạnh hơn, tương tự như câu chuyện của Bitcoin. 

Việc ký kết hợp đồng tài trợ và khoản đầu tư lớn từ cặp song sinh Winklevoss đã mang lại hy vọng và tiềm năng phát triển mạnh mẽ cho Real Bedford.

Thời gian gần đây, sự tích hợp của tiền điện tử vào các hoạt động thể thao ngày càng trở nên rõ ràng hơn, đánh dấu một sự hợp nhất thú vị giữa hai thế giới này.

Trong đó, đáng chú ý là việc VeChain và UFC vừa công bố tiến triển mới trong quan hệ đối tác của đôi bên. Theo đó, VeChain đã cho ra mắt sản phẩm găng tay chiến đấu được trang bị chip NFC.

Để kỷ niệm sự kiện này, chủ tịch UFC Dana White đã cho đúc 25 cặp găng để tặng cho những nhân vật nổi tiếng trong giới UFC, ví dụ như Joe Rogan.

Hồi tháng 06/2022, VeChain đã trở thành nhà tài trợ toàn cầu cho giải đấu UFC. Bản hợp đồng trị giá 100 triệu USD và sẽ có hiệu trong vòng 5 năm, tức đến năm 2027.

Đọc thêm: Một triệu USD Mad Lads bị quét đêm qua, phát súng mở màn cho NFT season?

RELEVANT SERIES