thumbnail

Làn sóng Move To Earn đang bùng nổ khi GMT - governance token của Stepn lội ngược dòng tăng gần 50% trong 24h qua dù thị trường đang điều chỉnh.

Kéo theo đó, hàng loạt dự án Move To Earn khác cũng có mức tăng trưởng ấn tượng. Theo dữ liệu từ CoinGecko, Market cap của 10 dự án Move To Earn vào khoảng 2.36 tỷ đô. 

Trong đó, STEPN - dự án dẫn đầu xu hướng đang ở mức 2.2 tỷ đô, chiếm 93% tổng vốn hoá và gấp 40 lần dự giá xếp thứ 2 là Genopets. Liệu trong thời gian tới, STEPN có nhường lại thị phần của mình cho những dự án Move To Earn còn lại bùng nổ?

Sau đây, hãy cùng tìm hiểu về 3 dự án Move To Earn tiềm năng khác ngoài GMT  nhé!

Làn sóng Move To Earn đang bùng nổ. Nguồn: Coingecko

STEPN x ASICS NFT Sneakers - dự án IGO với ROI cực “khủng"

Ngày 16/04/2022 vừa qua, STEPN đã thông báo trên twitter của mình về cập nhật phiên bản v0.6.2 bao gồm: 

 • Sự kiện phục sinh bắt đầu từ 7:00 pm 18/04/2022.
 • Thêm cặp giao dịch GMT.
 • Điều chỉnh chỉ số gem, nâng cấp giày và sneakerbox.
 • Khắc phục các lỗi hiển thị dữ liệu.

Ngoài ra, STEPN còn ra mắt bộ sưu tập giày thể thao NFT độc đáo hợp tác với thương hiệu thể thao hàng đầu ASICS trên Binance NFT marketplace. Với số tiền staking gần $100,000 BNB, hơn 194,000 người tham gia với tỉ lệ trúng chưa tới 0.5%.

Qua đó, có thể thấy độ hot của GMT ở thời điểm này. Đồng thời, giá giày STEPN đang ở mức $4,899 (đã có thời điểm lên đến hơn $8,000). Có lẽ đây là một trong những dự án IGO có mức ROI khủng nhất cho đến thời điểm này.

STEPN x ASICS NFT Sneakers - Dự án IGO có mức ROI khủng

Genopets (GENE)

Genopets là dự án gaming kết hợp giữa Free-to-Play và Move-to-Earn. Đây là ứng dụng NFT trên điện thoại được phát triển trên nền tảng Solana. Genopets tích hợp hoạt động hàng ngày trong cuộc sống thực với tính cơ chế Play-to-Earn của blockchain để người chơi có thể biến các hành động này thành một trò chơi mở rộng và kiếm tiền trong khi thực hiện nó.

Gần đây, Genopets không có cập nhật nhiều về lộ trình của dự án. Tuy vậy, Genopets vẫn thu hút cộng đồng khi thường xuyên tổ chức Giveaway phát các NFT miễn phí cho người dùng.

Trên khung ngày, GENE đang di chuyển ở xu hướng tăng và xuất hiện tín hiệu phân kỳ tiếp diễn xu hướng. 

Hiện GENE đang nằm trên các đường EMA của chỉ báo Sonic R. EMA đỡ giá khá tốt. Bạn có thể xem xét đón càng gần các đường này càng tốt.

Chart GENE/USDT khung D. Nguồn: Tradingview

Trên khung H4, GENE đang di chuyển ở kênh xu hướng tăng đã vừa breakout kháng cự - đỉnh cũ ở vùng $14.1.

GENE sau khi chạm cạnh trên của kênh tăng thì có dấu hiệu quay đầu - RSI chưa có dấu hiệu bất thường.

Chart GENE/USDT khung H4. Nguồn: Tradingview
 • Xu hướng D: Tăng
 • Hỗ trợ: $14.1 - $13.1 - $12.5
 • Kháng cự: $20.1 - $30.5 - xx

Bạn có thể đón GENE ở các vùng hỗ trợ $14.1 - $13.1 - $12.5 - sử dụng chiến lược DCA để có vị thế đẹp hơn. Target kỳ vọng: $30.5 - xx.

dotmoovs (MOOV)

dotmoovs là một công ty công nghệ phát triển và cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI). Qua đó, dotmoovs đã phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo độc quyền, một số thuật toán thị giác máy tính nâng cao và công cụ trọng tài phát hiện cơ thể người và các vị trí chân tay khác nhau. Và áp dụng thuật toán tính điểm để đo kỹ năng của người chơi.

Sau đó, dotmoovs đưa công nghệ độc đáo này vào sử dụng với các thử thách p2p và kết hợp chúng với công nghệ blockchain, token và NFT của dự án.

dotmoovs giúp kết nối những người chơi ở các khu vực khác nhau trên thế giới và đánh giá đúng và chính xác hoạt động của họ.

dotmoovs giúp kết nối những người chơi

Về giá, MOOV được list trên sàn giao dịch Gate.io vào tháng 11/2021 và di chuyển ở xu hướng giảm trong thời gian dài. Đến cuối tháng 3/2022 khi GMT bùng nổ, trend move to earn nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng thì MOOV mới tăng trở lại. Theo đó MOOV tăng đến 1,500% chỉ trong 2 ngày.

Vì phần lớn được fomo nên MOOV nhanh chóng giảm 80% - tính từ ATH. Hiện MOOV đang được đỡ bởi đường EMA 89 và 34 cũng như đường RSI sau khi tiến về ngưỡng 50 thì quay đầu tăng trở lại.

Sau khi breakout mô hình nêm thì MOOV đã tăng hơn 50%. Tuy vậy, khi so với xu hướng tăng trước đó thì đợt phục hồi này không đáng kể. Khả năng MOOV sẽ tiếp tục tăng. 

Bên cạnh đó, bạn hãy chờ MOOV điều chỉnh để có vị thế tốt hơn, hạn chế fomo mạnh. Vì thị trường sẽ có những thời điểm chững lại hoặc thậm chí là giảm mạnh để các nhà đầu tư hoảng loạn mà chốt lệnh.

 

Chart MOOV/USDT khung D. Nguồn: Tradingview

Ở khung H4, MOOV đã breakout trendline giảm, đồng thời RSI đã tiến từ vùng quá mua quay đầu đi xuống.

Chart MOOV/USDT khung H4. Nguồn: Tradingview
 • Xu hướng D: Tăng
 • Hỗ trợ: $0.034 - $0.023 - $0.018
 • Kháng cự: $0.051 - $0.089 - $0.125

Bạn có thể đón MOOV ở các vùng hỗ trợ $0.023 - $0.018 - sử dụng chiến lược DCA để có vị thế đẹp hơn. Target kỳ vọng: $0.089 - $0.125.

DOSE (DOSE)

Trên khung H4, DOSE đang di chuyển ở trên xu hướng tăng và chạm cạnh trên cũa kênh này. Nếu breakout khả năng DOSE sẽ pump rất mạnh (x2 x3).

Hiện DOSE đã hồi nhẹ để retest các đường EMA của chỉ báo Sonic R, đường RSI sắp tiến vào vùng quá mua thì quay đầu giảm trở lại. Theo mình đánh giá thì chart của DOSE khá đẹp thì DOSE cần có thời gian tích luỹ thêm. Tích luỹ càng lâu thì khả năng pump càng mạnh trong thời gian tới.

Chart DOSE/USDT khung H4. Nguồn: Tradingview
 • Xu hướng H4: Tăng
 • Hỗ trợ: $0.12 - $0.11 - $0.10
 • Kháng cự: $0.16 - $0.22 - $0.26

Bạn có thể đón DOSE ở các vùng hỗ trợ $0.12 - $0.11 - $0.10 - sử dụng chiến lược DCA để có vị thế đẹp hơn. Target kỳ vọng: $0.22 - $0.26.

Lưu ý quan trọng

Như các bạn đã biết, ngoài STEPN thì các dự án Move To Earn đều có vốn hoá khá thấp. Rủi ro cao (cả DOSE lẫn MOOV đã có thời điểm giảm hơn 80% từ ATH). Vì thế, bạn chỉ nên sử dụng số vốn rất nhỏ và không nên fomo khi giá tăng mạnh nhé! 

Hãy kiên nhẫn và chờ đợi giá về các vùng Entry đẹp. Với những bạn đã có vị thế sớm có thể tiếp tục hold hoặc cân nhắc chốt một phần vốn để an toàn hơn.

Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm các bài phân tích GMT - token dẫn đầu xu hướng Move to Earn qua 3 bài viết sau:

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

0
0
icon0
iconicon