Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Giá Bitcoin về 66,000 USD, các nhà phân tích mong đợi nhiều biến động trước Halving

Giá Bitcoin điều chỉnh về mức 66,000 USD, các nhà phân tích đang mong đợi nhiều biến động trước khi sự kiện halving diễn ra.
Avatar
Viet Mai
Published Mar 22 2024
Updated Mar 26 2024
2 min read
thumbnail

Ngày 22/3, Bitcoin điều chỉnh giá về mức 66,000 USD theo giờ giao dịch châu Á. Trong khi đó, các nhà phân tích thị trường đặt nhiều kỳ vọng về sự biến động đối với BTC trong thời gian sắp tới.

Bitcoin vẫn tiếp tục biến động sau khi giảm 10% trong tuần này, đặc biệt là sau khi quỹ GBTC chứng kiến dòng tiền rút ròng trị giá khoảng 300 triệu USD vào ngày 20/03 vừa qua
Semir Gabeljic, CEO của Pythagoras Investments

Theo ông Semir Gabeljic, mức giảm vẫn đang diễn ra trong phạm vi từ 10 - 20%, đúng với những gì đã diễn ra trong lịch sử ngay trước sự kiện Bitcoin halving. Dự kiến giá BTC sẽ còn có nhiều biến động hơn khi halving bắt đầu.

Trong ghi chú mà QCP Capital gửi vào sáng ngày 22/3, Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) có thể sẽ tiếp tục ghi nhận dòng tiền âm, với khoảng 358.8 triệu USD bị rút khỏi quỹ. 

advertising
tổng dòng tiền vào ròng quỹ bitcoin etf
Tổng dòng tiền vào ròng của các quỹ Bitcoin Spot ETF. Nguồn: SoSo.

Về phía ETH, QCP nói rằng đang bắt đầu đánh giá cao khả năng quỹ Ether ETF có thể sẽ sớm được phê duyệt. Tuy nhiên, mức chiết khấu của dòng tiền này đã tăng từ 8% lên 20% trong 2 tuần qua.

Ngày 21/03, Ethereum vừa đối mặt với yêu cầu cung cấp thông tin từ một cơ quan chính phủ chưa xác định. Theo lập luận của Fortune (tại đây), cơ quan đó là Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), tuy nhiên vẫn chưa có kết luận chính xác về danh tính thực sự của cơ quan này.

Đọc thêm: Bitcoin đã điều chỉnh, nên gom hàng hay tháo chạy khỏi thị trường?

RELEVANT SERIES