Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Giá Bitcoin đang phục hồi: Liệu chúng ta đang tiến về một đà tăng mạnh?

Hiện tại chúng ta đã có 4 phiên nến Ngày tăng liên tiếp càng cho thấy cú giảm vừa rồi chỉ là Bear Trap. Liệu chúng ta có thể kỳ vọng giá Bitcoin sẽ sớm quay lại 1 đà tăng mạnh?
Amber avatar
Huy Drift
3 min read
Published Apr 22 2024
Updated Apr 22 2024
giá btc đang phục hồi

Bitcoin đã hồi phục sau khi xuất hiện tín hiệu phân kỳ đáy tăng giá cùng chỉ báo RSI và MACD được chia sẻ ở bài viết trước (tại đây).

Đây là tín hiệu tốt củng cố cho luận điểm rằng Bitcoin nhiều khả năng đã điều chỉnh xong, đáy tạm thời lần này nhiều khả năng là vùng 59,800 USD ở ngày 19/4.

Trên khung thời gian Ngày, giá Bitcoin nhiều khả năng cho thấy lần phá vỡ tam giác tích lũy vừa rồi là cú phá vỡ giả. Giá phá xuống nhưng chưa có 2-3 nến liên tiếp Giảm, mà đều tạo những cú đảo ngược theo xu hướng: Tăng => Giảm => Tăng.

giá btc khung ngày
Giá Bitcoin khung Ngày. Nguồn: TradingView

Hiện tại chúng ta đã có 4 phiên nến Ngày tăng liên tiếp càng chứng tỏ, cú giảm vừa rồi chỉ là Bear Trap.

Trên khung thời gian Tuần, giá Bitcoin đã đóng phiên bằng nến Doji có bóng nến dưới tương đối dài thể hiện lực mua vẫn còn dày đặc tại khu vực 60,000 USD

Vì giá Bitcoin vẫn chưa thể phá vỡ kháng cự khung tuần nên chúng ta cần thêm những Setup tăng giá để sớm phá vỡ vùng kháng cự từ 11/2021.

giá btc khung tuần
Giá Bitcoin khung Tuần

Plan trên khung ngắn hạn H4 đã đi được 50%, giá sau khi tạo phân kỳ đáy RSI MACD thì đã bật tăng hơn 3,000 USD. Kỳ vọng nhịp sóng tăng lần này giá BTC sẽ lên được mốc 72,000 USD.

advertising
bitcoin khung h4
Bitcoin đang kích hoạt phân kỳ ngắn hạn

Ở lần gần nhất BTC xuất hiện phân kỳ đáy RSI H4 là ở tháng 9/2023, sau đó giá BTC liên tục tăng. Điều này cho thấy trong xu hướng Uptrend, khi giá tạo phân kỳ đáy thì đó là cơ hội để mua lướt sóng và cũng là giai đoạn tạo đáy tạm thời.

phân kỳ tăng giá gần nhất của btc
Lần phân kỳ tăng giá gần nhất của Bitcoin

Thêm thông tin gần đây: Grayscale đóng góp 10% tài sản của GBTC cho quỹ Bitcoin Mini Trust, đây là sản phẩm ETF mới của Grayscale, mức phí quản lý chỉ 0.15%, đây là mức phí thấp nhất ở thời điểm hiện tại trên thị trường các quỹ ETF.

Điều này cũng có thể khiến lực bán từ Grayscale giảm dần vì trước đây phí của Grayscale cao nên chúng ta đã chứng kiến lực bán của nhà đầu tư để họ sang các quỹ có mức phí thấp hơn và uy tín như BlackRock hay Fidelity.

Với thông tin này kèm với biểu đồ kỹ thuật, chúng ta có thể kỳ vọng giá Bitcoin sẽ sớm quay lại 1 đà tăng mạnh.