Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Bitcoin pump mạnh tiến gần mốc $58k nhờ yếu tố nào?

Giá Bitcoin tiếp tục tăng mạnh, tiến gần hơn với mức $58k. Điều này dường như nhờ vào tác động tích cực của những người hold dài hạn.
Avatar
quynhnguyen
Published Oct 11 2021
Updated Sep 09 2022
3 min read
thumbnail

Giá BTC tiếp tục tăng dù nhu cầu mua không nhiều

Hôm nay, giá Bitcoin (BTC) tiếp tục tăng và gần chạm mức $58,000 nhưng dường như nhiều nhà đầu tư nhỏ vẫn chưa tham gia vào cơn sốt này. Trên thực tế số lượng nhu cầu đối với Bitcoin thể hiện trên Google Trends là không nhiều mặc dù những người mới gia nhập vào crypto hầu như thường sử dụng Google để thực hiện các giao dịch đầu tiên.

Nhu cầu đối với Bitcoin giảm mạnh trên Google Trends  Nguồn: Google Trends

Cụ thể dữ liệu từ Google Trends ngày 9 tháng 10 cho thấy mức độ quan tâm trên toàn cầu đối với từ khóa "Mua Bitcoin" chỉ đạt tỷ lệ 10/100 lượt tính theo công cụ đo lường. Chính vì vậy sự gia tăng giá Bitcoin ở hiện tại dường như là nhờ tác động của các nhà đầu tư lớn hay những cá nhân tham gia vào crypto từ nhiều năm trước. 

Tác động từ những người hold dài hạn

Ngoài ra theo báo cáo cho thấy những người hold Bitcoin dài hạn đã từ chối bán tài sản tiền điện tử của họ khi xu hướng "holding" tăng lên so với trước đó. Trong khi đó, theo dữ liệu on-chain của Glassnode cũng cho thấy các nhà đầu tư hold Bitcoin trên một năm không quyết định bán ra dù giá BTC tiếp tục tăng.  

Sau khi dòng tiền vào của loại tiền điện tử này có dấu hiệu giảm sút, nguồn cung thanh khoản cũng ít đi. Điều này chứng tỏ rằng niềm tin vào việc hold Bitcoin tiếp tục là động lực chính trên thị trường. 

Những người hold dài hạn sở hữu khoảng 12.97 triệu BTC. Nguồn: Glassnode

Trên thực tế, dữ liệu từ Glassnode cho thấy hiện những người hold Bitcoin dài hạn sở hữu 79.5% tổng nguồn cung, tương ứng với 12.97 triệu BTC. Ngoài ra, việc hold Bitcoin đã diễn ra từ trước đó, trong đợt biến động thị trường mạnh mẽ khiến giá BTC giảm mạnh. 

Do đó, xu hướng tăng giá nhanh chóng của Bitcoin ở hiện tại có thể là vì tác động từ những người hold dài hạn. Điều này đã khẳng định rằng những người hold dài hạn luôn giữ cho mình một cái nhìn lạc quan về tương lai của Bitcoin. Khi thị trường đẫm máu họ vẫn không bán tháo tài sản của mình và ngay cả lúc chuyển xanh cũng vậy. 

Số lượng người hold Bitcoin dài hạn tăng lên khi giá BTC tăng

Sau ngày cuối tuần khá ổn định, giá Bitcoin đã tăng 1.10% vào hôm nay và tăng 16.15% so với bảy ngày trước đó. Tại thời điểm viết bài giá Bitcoin đang giữ mức $57,527 với tổng giá trị vốn hóa thị trường là hơn 1.08 nghìn tỷ USD. 

Tại thời điểm viết bài, giá BTC giữ mức $57,527

Sau khi giảm mạnh xuống dưới $30,000 vào cuối tháng 7, thị trường dường như đã vượt qua cơn bão. Bitcoin hiện còn khoảng $7,000 nữa để đạt ATH là $64,863 như trước đó vào ngày 14 tháng 4 năm 2021.

Đọc thêm: FTX ra mắt thị trường giao dịch NFT phát hành trên Solana

RELEVANT SERIES