thumbnail

Shiba Inu ghi nhận mức tăng gần 60% chỉ trong 5 ngày

Chỉ trong vài ngày qua, giá của đồng tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme Shiba Inu (SHIB) đã tăng gần 60% trước sự ra mắt của Shibarium testnet. Nhìn chung, thị trường crypto đã dần cho thấy sự phục hồi nhẹ khi chứng kiến giá của Bitcoin (BTC) vượt qua mức giá trung bình nó, và hiện đang được giao dịch ở $43,489.

Theo dữ liệu từ Tradingview, SHIB đã có mức tăng trưởng gần 60% trong 5 ngày qua và tăng 20% trong 24h qua. Tại thời điểm viết bài, memecoin này hiện đang được giao dịch ở mức $0.00003125, thấp hơn đáng kể so với mức cao nhất mọi thời đại là $0.00008 vào tháng 10 năm ngoái.

SHIB tăng gần 60% trong 5 ngày qua (Nguồn: Tradingview)

SHIB được chính thức ra mắt vào tháng 8 năm 2020 khi trào lưu memecoin bắt đầu bùng nổ mạnh mẽ trên thị trường, đẩy giá của SHIB tăng lên khoảng 80,000 lần vào năm ngoái và khiến nó trở thành đồng tiền điện tử hoạt động tốt nhất năm 2021. Bên cạnh đó, các memecoin khác như Dogecoin (DOGE) và Floki Inu (FLOKI) cũng chứng kiến tự tăng trưởng vượt bật trong năm ngoái.

Giá của SHIB đã bị ảnh hưởng mạnh trong đợt bán tháo của thị trường vào thời điểm cuối năm 2021, khi các nhà đầu tư chuyển hướng khỏi các tài sản rủi ro trước triển vọng thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Tuy nhiên, cộng đồng đằng sau SHIB vẫn tiếp tục ủng hộ dự án.

Đầu tháng này, Shytoshi Kusama - lãnh đạo cộng đồng Shiba Inu - đã thông báo rằng memecoin này đang hợp tác với một nhà hàng bánh mì kẹp thịt ở Ý - Welly - để ra mắt nhà hàng theo chủ đề SHIB đầu tiên và duy nhất do cộng đồng cung cấp.

Là một phần của thỏa thuận, Welly's sẽ tích hợp NFT và chuỗi khối của Shba Inu vào hoạt động kinh doanh của mình, trong khi SHIB sẽ xử lý các khoản thanh toán cho Welly's. Cộng đồng đã hỗ trợ dự án đến mức hiện đang chào đón các nhà nhượng quyền mới.

SHIB - nhiều dự án khác đang trong quá trình triển khai

Ishan Arora, một đối tác của quỹ đầu cơ tiền điện tử Tykhe Block Ventures, chia sẻ rằng sự phục hồi của BTC và ETH là một dấu hiệu cho thấy niềm tin của nhà đầu tư đang dần được hồi phục. Kéo theo các đồng tiền khác trên thị trường như Shiba Inu, cũng đã tăng sau nhiều tuần xu hướng giảm.

Ngoài ra, những người nắm giữ SHIB chỉ ra rằng tài sản tiền điện tử này nằm trong một chuỗi các dự án mới và đây cũng là một trong những lý do khiến tài sản tiền điện tử tăng giá trị.

Shiba Inu gần đây cũng đã bắt tay hợp tác với ​​nhà cung cấp giải pháp blockchain Unification có trụ sở tại Singapore, từng là đối tác của Google và Amazon - để cùng kết hợp phát xây dựng và phát triển Shibarium.

Điều đáng chú ý là Shibarium là một mạng hai lớp được xây dựng trên nền tảng của chuỗi khối Ethereum nhằm hỗ trợ hệ sinh thái Shiba Inu. Nó được thiết lập với mục đích hỗ trợ thực hiện các giao dịch nhanh chóng với chi phí thấp được tối ưu hóa khi chơi game. Theo thông báo của Unification, công ty đang có kế hoạch ra mắt bản testnet cho cộng đồng trong tương lai gần.

Đọc thêm: Hoa Kỳ bắt giữ nghi phạm vụ hack Bitfinex - QiDAO bị hack mất 13 triệu đô

0
0
icon0
iconicon