thumbnail

Hôm qua (30/8), mạng xã hội Twitter rộ lên tin đồn Brenda Loya, nhà sáng lập của Tellor (TRB), bị cảnh sát bắt giữ. Thông tin nhanh chóng tạo ra tâm lý sợ hãi trong cộng đồng, kéo giá token giảm mạnh 42%.

Trước khi tin đồn nổ ra, giá TRB vào khoảng 35.88 USD. Tuy nhiên, trong 24 giờ qua, giá token liên tục lao dốc, ghi nhận mức thấp nhất là 21.28 USD. (Theo Tradingview)

Rõ ràng, dù chỉ là những bài đăng vô căn cứ, không hề kèm theo bất kỳ hình ảnh hay bằng chứng nào, danh tiếng của nữ CEO lẫn hoạt động của đồng coin đều đã bị ảnh hưởng nặng nề. Đến ngày hôm nay, một số người dùng Twitter đã lên bài viết trấn an cộng đồng. Bản thân CEO dù không trực tiếp đính chính loạt tin vô căn cứ nhưng cũng đã đăng bài viết ẩn ý về vụ việc. 

“Hôm qua tôi mải bận rộn với bản cập nhật mới cho testnet vào cuối tuần nên không để ý những chuyện trên Twitter. Mọi thứ vẫn ổn”, Loya viết.

Bên cạnh đó, nhà sáng lập tiếp tục thông báo cho cộng đồng những bước tiến mới của Tellor và cam kết hướng tới xây dựng một giao thức phi tập trung, tuân thủ lợi ích của người dùng. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy Loya vẫn đang bình yên và không hề bị cảnh sát giam giữ như lời đồn đại.

coin98
Giá TRB sau một đêm biến động.

Hiện tại, giá TRB là 23.26 USD, tăng nhẹ 9%. Người dùng có lẽ sẽ phải chờ thêm một thời gian để TRB phục hồi lại giá ban đầu. 

Đọc thêm: Mỹ công bố chỉ số niềm tin tiêu dùng, thị trường crypto "đỏ nhẹ"

0
0
icon0
iconicon