Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Giám đốc pháp lý của OneCoin bị kết án 4 năm tù vì cáo buộc rửa tiền

Giám đốc pháp lý của OneCoin, Irina Dilkinsk bị kết án 4 năm tù nộp phạt hơn 111.4 triệu USD vì các cáo buộc liên quan rửa tiền, hoạt động phi pháp trên web3 và dự án tiền điện tử OneCoin.
Amber avatar
Viet Mai
2 min read
Published Apr 04 2024
Updated Apr 05 2024
dilkinska bị kết án 4 năm tù

Tại tòa án Quận Nam New York ngày 03/04, Irina Dilkinska có quốc tịch Bulgaria đã bị kết án 4 năm tù vì đóng góp vai trò lớn trong các hoạt động phi pháp trên web3 OneCoin và tiền điện tử cùng tên.

Theo tuyên bố của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (tại đây), Dilkinska còn phải nộp phạt hơn 111.4 triệu USD và tuân thủ một tháng tự do có giám sát.

Dilkinska là trưởng phòng Pháp lý và Tuân thủ của OneCoin nhưng đã tạo điều kiện cho các hoạt động rửa tiền và các vi phạm tài chính khác. Trong đó, Dilkinska đã chuyển 110 triệu USD từ lợi nhuận OneCoin bất hợp pháp đến một tổ chức ở Quần đảo Cayman.

hộ chiếu của dilkinska
Thông tin hộ chiếu của Dilkinska.
advertising
"Việc làm của Irina Dilkinska trong hệ thống lừa đảo kim tự tháp OneCoin là một vi phạm rõ ràng đối với pháp luật. Thay vì tuân thủ và nắm vững vị trí của mình là Trưởng Phòng Pháp lý và Tuân thủ, người này đã hỗ trợ và thực hiện việc rửa tiền, góp phần lợi dụng bóc lột hàng triệu nạn nhân"
Luật sư Hoa Kỳ Damian Williams cho biết

Theo tuyên bố của Bộ Tư pháp, các hồ sơ của dự án OneCoin cho thấy, đã dụ dỗ hơn 3 triệu người tham gia đầu tư, thu về gần 4.4 tỷ USD trong doanh số giao dịch giữa Quý 4 năm 2014 và năm 2016. Các nạn nhân đã đầu tư tổng cộng hơn 4 tỷ USD vào OneCoin.