Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Giao cắt tử thần đã xảy ra trên khung Ngày

Đường MA50 của Bitcoin đã cắt đường MA200 theo hướng xuống cho thấy đây chính là Death Cross trong truyền thuyết, dự báo BTC có thể tiếp tục giảm.
Avatar
quynhnguyen
Published Sep 12 2023
Updated Sep 13 2023
2 min read
thumbnail

Đường MA50 (màu cam) đã cắt đường MA200 (màu xanh) theo hướng xuống cho thấy đây chính là Death Cross trong truyền thuyết, sự giao cắt này 2 đường MA này dự báo giá BTC có khả năng tiếp tục giảm trong thời gian tới.

btc khung ngày ma50 cắt ma200
Giá BTC khung ngày. Nguồn: TradingView.

Ở lịch sử những lần xảy ra Giao cắt tử thần không phải chắc 100% giá sẽ giảm mà có những lần đó cũng là lần giá bật tăng mạnh, giống giai đoạn 11/2015. Cụ thể là trong lịch sử giá BTC có 6 lần có Death Cross thì 2 lần báo hiệu giá tăng, 4 lần giá tiếp tục giảm ngay sau đó.

giao cắt tử thần 2015
Giao cắt xảy ra giai đoạn 2015. Nguồn: TradingView.

Lần gần nhất xuất hiện giao cắt tử thần là 1/2022 lúc đó thị trường cũng vào đầu giai đoạn Downtrend, giá BTC giảm liên tục ngay sau đó.

giao cắt tử thần  btc 2020
Lịch sử giao cắt Tháng 3/2020. Nguồn: TradingView.

Lần này giá BTC tiếp tục xảy ra giao cắt này, chúng ta vẫn còn 1 khoảng Gap CME ở khu vực $20k nên sự giao cắt này đang là yếu tố ủng hộ giá BTC sẽ còn giảm để lấp khoảng Gap này.

Khung Ngày giá BTC đã có cụm nến nhấn chìm Giảm cho thấy phe Bán chiếm ưu thế hoàn toàn, khả năng vùng $25k sẽ không còn cầm cự được bao lâu nữa.

advertising
giá btc 4h xu hướng giảm
Giá BTC khung 4h. Nguồn: TradingView.

Khung H4 giá nghiêng hẳn về xu hướng Giảm với cấu trúc đỉnh đáy thấp dần.

biểu đồ dxy
Biểu đồ DXY. Nguồn: TradingView.

Ngược lại là biểu đồ thị phần USDT và DXY trong xu hướng Tăng cho thấy lúc này các nhà đầu tư ưu tiên nắm giữ Stablecoin và Dollar là chính chứ không muốn mạo hiểm.

thị phần usdt
Thị phần USDT. Nguồn: TradingView.

Tóm lại với xu hướng giảm của BTC thì kế hoạch giao dịch là chờ giá hồi phục quanh khu vực $25k7 - $25k9 có xuất hiện setup đảo chiều giảm thì có thể mở vị thế Short thuận xu hướng.

Đọc thêm: Tin tức 11/9: G20 bàn luận về tiền điện tử, Hoa Kỳ công bố CPI, PPI.

**Không phải là lời khuyên đầu tư.

RELEVANT SERIES