Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tin tức 11/9: G20 bàn luận về tiền điện tử, Hoa Kỳ công bố CPI, PPI

Cùng MarginATM điểm qua tin hot 11/9: Hội nghị thượng đỉnh G20 2023 đưa ra quyết định quan trọng về tiền điện tử; Hoa Kỳ sắp công bố CPI và PPI tháng 8
Avatar
kaylin
Published Sep 11 2023
Updated Sep 12 2023
5 min read
thumbnail

Hội nghị thượng đỉnh G20 2023: Quyết định quan trọng về tiền điện tử, thỏa thuận về tạo khung pháp lý toàn cầu

Trong cuộc họp G20 tại New Delhi, nhiều nhà lãnh đạo đã ủng hộ các đề xuất của FSB về việc đưa ra các quy định về tiền điện tử. Họ cũng nhấn mạnh cam kết theo dõi cẩn thận các rủi ro từ thế giới tiền điện tử đem lại.

Lãnh đạo của nhiều quốc gia đã đồng tình tạo ra một bộ quy tắc rõ ràng cho tiền điện tử để làm cho tiền số trở nên minh bạch hơn và đồng tình việc chia sẻ thông tin giữa các quốc gia.

Tuyên bố chung nói rằng: "Chúng tôi kêu gọi triển khai nhanh chóng Khung báo cáo Tài sản Crypto (CARF) và các sửa đổi cho Tiêu chuẩn Báo cáo Chung (CRS). Chúng tôi yêu cầu diễn đàn Toàn cầu về Tính minh bạch và Trao đổi Thông tin về Mục đích Thuế xác định một thời hạn phù hợp và điều phối để bắt đầu trao đổi giữa các khu vực có liên quan."

Ngay trước Hội nghị thượng đỉnh G20 tại New Delhi, IMF và FSB đã xuất bản một bài báo về tiền điện tử. Họ nói rằng quy định rõ ràng và quy tắc cho tiền điện tử rất quan trọng để ngăn ngừa rủi ro đối với kinh tế và sự ổn định tài chính toàn cầu.

advertising

Một giao dịch Bitcoin có phí lên tới 500,000 USD ~ 19BTC

Hôm nay đã diễn ra một lệnh giao dịch Bitcoin được xử lý có mức phí  khủng lên tới 19 BTC. Một người dùng đã trả 1,982,108,632 satoshi (~ 510,000 nghìn đô) cho việc chuyển 0.074 BTC.

Đây là số tiền giao dịch lớn nhất được trả bằng USD cho đến nay. F2Pool đã thông báo rằng họ sẽ tạm ngừng việc sử dụng khoản phí gần 20 BTC này và nếu sau ba ngày không có người nào đòi lại nó thì nó sẽ được chia lại cho các thợ đào.

phí giao dịch 20btc
Phí giao dịch lệnh chuyển BTC. Nguồn: mempool.

Hoa Kỳ sắp công bố CPI và PPI tháng 8

Tuần này, Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu CPI và PPI tháng 8 và Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ thông báo quyết định lãi suất của mình.

Dự kiến tỷ lệ lạm phát so với cùng kỳ năm trước (YoY) sẽ tăng từ 3.2% lên 3.4%; tỷ lệ lạm phát trung bình cơ bản (Core Inflation) YoY dự kiến sẽ giảm từ 4.7% xuống còn 4.5%.

lịch công bố cpi ppi
Lịch công bố CPI, PPI tháng 8. Nguồn: TradingEconomic.

Coinbase dừng cung cấp dịch vụ cho người dùng Ấn Độ

Coinbase gửi email tới một số người dùng thông báo họ sẽ ngừng cung cấp tất cả dịch vụ giao dịch cho người dùng tại Ấn Độ sau ngày 25/9 và khuyên họ rút toàn bộ tiền trong tài khoản. Ngoài ra, Coinbase đã cấm người dùng Ấn Độ đăng ký trên sàn giao dịch và khuyến khích họ tải Coinbase Wallet thay thế.

Tuy nhiên, đây không phải là thông báo chung cho toàn bộ người dùng Ấn Độ mà đó chỉ dành cho những khách hàng vi phạm tiêu chuẩn của sàn giao dịch.

FTX kiện đòi lại khoản đầu tư từ LayerZero

FTX đã khởi kiện đòi lại khoản tiền từ LayerZero bao gồm 3 khoản:

    LayerZero nhận được 21 triệu đô từ FTX.
    Co-founder Ari Litan 13 triệu đô.
    Công ty của Ari 6.5 triệu đô.

Dưới luật phá sản, một công ty có thể xin đòi lại số tiền đã trả trong vòng 90 ngày trước khi xin phá sản và giai đoạn 90 ngày này có thể kéo dài lên đến một năm nếu người chủ nợ là một người trong công ty (insider).

luật bảo hộ phá sản hoa kỳ
Luật phá sản Hoa Kỳ.

FTX có thể bán ra 200 triệu đô Altcoin mỗi tuần

Nếu được tòa án chấp thuận ở ngày 13/9 sắp tới, FTX mong muốn bán các tài sản Crypto có giá trị lên tới 100 - 200 triệu đô mỗi tuần. Trong đó SOL chiếm phần lớn danh mục của họ, trị giá khoảng 685 triệu đô.

Ngoài ra còn có FTT chiếm 529 triệu đô, tuy nhiên thanh khoản của FTT là không nhiều nên đang đặt ra câu hỏi khá lớn cho việc thanh lý FTT.

Ngoài ra danh mục của FTX còn bao gồm: APT, DOGE, MATIC, XRP,...Họ sẽ không bán ra tất cả cùng 1 lúc mà sẽ chia thành các giai đoạn theo lịch unlock, của Altcoin đã đầu tư (ví dụ SOL...).

Giai đoạn này FTX đang làm mọi cách để thu hồi tài sản ví dụ như thông tin kiện LayerZero và Founder LayerZero bên trên.

danh mục altcoin ftx
Danh mục nắm giữ altcoin của FTX.

Đọc thêm: Bitcoin tiếp tục không rõ xu hướng sau khi đóng nến khung Tuần.

** Không phải là lời khuyên đầu tư.

RELEVANT SERIES