Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Giao cắt vàng sắp xảy ra, tín hiệu uptrend dài hạn với Bitcoin

Tín hiệu giao cắt vàng giữa MA50 (màu xanh) và MA200 (màu đỏ) trên khung Tuần khả năng cao sẽ xảy ra ở tháng 1/2024. Tín hiệu uptrend dài hạn với Bitcoin.
Avatar
kaylin
Published Dec 27 2023
Updated Dec 27 2023
3 min read
thumbnail

Tín hiệu giao cắt vàng giữa MA50 (màu xanh) và MA200 (màu đỏ) trên khung Tuần khả năng cao sẽ xảy ra ở tháng 1/2024, cũng là thời điểm hợp lưu cho tin tức Bitcoin Spot ETF được thông qua (90%).

giao cắt giữa ma50 và ma200
Giao cắt giữa MA50 và MA200.

Đây là tín hiệu đã xảy ra ở Vàng và chỉ số chứng khoán Mỹ S&P500 trong quá khứ ở khung Tuần, khi xảy ra thì có xác suất cao thị trường sẽ vào xu hướng Tăng mạnh theo sau đó.

vàng tăng mạnh khi xảy ra giao cắt vàng
Vàng tăng mạnh khi xảy ra giao cắt vàng.

Ngược lại với giao cắt vàng là giao cắt tử thần (MA50 cắt xuống MA200), cũng được xem là tín hiệu xấu, tuy nhiên nếu nhìn vào quá khứ những lần xảy ra giao cắt tử thần thì thị trường giảm sâu, đó cũng là lúc phương pháp đầu tư mua trung bình giá có thể áp dụng rất thành công khi có cú giao cắt tử thần.

Với tín hiệu phân kỳ đỉnh RSI khá rõ ràng ở khung H4, Marginatm đã có phân tích trong các bài trước đó, giá đã muốn xảy ra nhịp sóng điều chỉnh mạnh.

Trong xu hướng Uptrend, khi giá điều chỉnh cũng là lúc chúng ta có thể mua thêm các vị thế Spot. Đặc biệt với những Altcoin đang có xu hướng Tăng mạnh như ETH, ARB, SNX, IMX, AVAX, …

Việc cần làm lúc này là chúng ta chờ thị trường điều chỉnh và RSI dưới 30 (quá bán) thì có thể tiến hành gom thêm Spot.

phân kỳ đỉnh rsi khung ngày
Phân kỳ đỉnh RSI khung ngày.
advertising

Bitcoin ở khung Ngày đang muốn tạo lower high của cấu trúc xu hướng Giảm, trước đó là phân kỳ đỉnh giảm giá RSI và 2 setup nhấn chìm Giảm (màu đỏ) nên đây cũng là tín hiệu cho thấy khả năng điều chỉnh của thị trường đang tăng lên.

mục tiêu btc điều chỉnh
Mục tiêu giá BTC điều chỉnh.

Ở khung H4 giá BTC đã tạo cấu trúc xu hướng Giảm, vì vậy xác suất giá BTC tiếp diễn xu hướng Giảm này đang nhỉnh hơn. Đặc biệt là khoảng Gap Bitcoin CME đang ở mức 39k3 chưa được lấp đầy.

bitcoin gap cme
Bitcoin Gap CME.

Giai đoạn này có thể giá Bitcoin sẽ giảm, tuy nhiên thị phần BTC đang ở vùng hỗ trợ khung Ngày, nếu thị phần BTC bật tăng trong lúc BTC giảm giá thì Altcoin sẽ giảm mạnh hơn vì lực bán từ Altcoin sẽ khá mạnh, vì vậy nếu muốn tích lũy Altcoin thì giai đoạn tới là giai đoạn khá tốt.

Tóm lại giá BTC đã tạo cấu trúc giảm ngắn hạn, với phân kỳ đỉnh RSI khung Ngày của Total1 cho thấy khả năng thị trường sẽ điều chỉnh đang tăng lên, lúc này các vị thế Long sẽ khá rủi ro, nhưng không nên Short vì xu hướng khung Ngày và Tuần vẫn là Tăng giá. 

Tốt nhất nên ngồi ngoài và chờ mua Spot các Altcoin để theo xu hướng khung lớn và cú giao cắt Vàng của Bitcoin.

Đọc thêm: Thị trường ở trạng thái khó đoán dù xu hướng chính vẫn là Tăng

**Không phải là lời khuyên tài chính.

RELEVANT SERIES