Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Thị trường ở trạng thái khó đoán dù xu hướng chính vẫn là Tăng

Theo chu kỳ Halving thì sẽ có 3 năm giảm giá 2014 - 2018 - 2022. Nhưng thị trường rất khó đoán khi xu hướng chính là Tăng, nhưng lực tăng đã bị giảm tương đối.
Avatar
uyntran.web3
Published Dec 25 2023
Updated Dec 25 2023
3 min read
thumbnail

Còn 1 tuần nữa thị trường tài chính sẽ đóng nến Năm 2023. Nếu theo chu kỳ 4 năm Halving thì chúng ta đang có 3 năm giảm giá 2014 - 2018 - 2022. Còn lại là những năm giá BTC tăng trưởng.

giá bitcoin theo từng năm
Giá Bitcoin theo từng năm.

Khả năng cao nến Năm 2023 này sẽ là nến Tăng giá, như vậy có thể kỳ vọng chu kỳ 4 năm sẽ được lặp lại 1 lần nữa.

Về biểu đồ giá BTC khung Tuần cho thấy giá đang bị chững lại ngay tại vùng chứa đựng lực bán mạnh, thêm vào đó phe Mua cũng khó chấp nhận mua tại vùng giá này vì giá đã tăng tương đối mạnh từ đầu 2023.

giá btc khung tuần
Giá BTC khung tuần.

Khả năng giá BTC vẫn sẽ tiếp tục đi ngang trên khu vực kháng cự khung Tuần từ 38,000 - 45,000 USD đến Q1 2024 trước khi có thể bật mạnh để vượt vùng kháng cự này.

thị phần btc
Thị phần BTC.

Giai đoạn đi ngang này Bitcoin đang nhường thị phần cho Altcoin trong ngắn hạn, thị phần Bitcoin đã vào xu hướng Giảm ở khung Ngày, tiềm năng thị phần BTC có thể rơi về vùng 50.15% trong thời gian tới.

Trong giai đoạn thị phần BTC giảm thì Altcoin sẽ được hưởng lợi.

Tuy nhiên trên biểu đồ vốn hóa thị trường khung Ngày cho thấy phe Mua đang suy yếu, khi giá vẫn chưa thể phá mạnh qua khu vực đỉnh cũ mà nến Ngày hôm qua là nến Giảm cho thấy lực chốt lời đang diễn ra. 

advertising
tổng vốn hóa thị trường
Tổng vốn hóa thị trường.

Thêm vào đó setup phân kỳ đỉnh RSI quá mức cũng đang diễn ra, đây là dấu hiệu cho thấy nhịp điều chỉnh sẽ xảy ra trong tuần này hoặc tuần sau. Trùng hợp với nhiều giả thuyết cho rằng dịp Giáng sinh và Năm mới sẽ có lực bán chốt lời dần từ các nước phương Tây.

Ở khung Ngày, tuần trước đã có 2 setup nhấn chìm giảm giá cho thấy phe Bán đã bắt đầu vào cuộc, vì vậy đoạn này BTC đang bị chững lại tương đối.

khung ngày btc có nến nhấn chìm giảm
Khung ngày BTC có nến nhấn chìm giảm.

Kỳ vọng giá BTC sẽ quay về lấp khoảng Gap 39,300 USD rồi bật mạnh trở lại, nếu thủng vùng 39,300 USD thì khung Ngày sẽ tạo cấu trúc giảm giá, giá có khả năng giảm sâu hơn về vùng 36,000 USD.

bitcoin có gap cme
Bitcoin có GAP CME.

Tóm lại giai đoạn này xu hướng chính vẫn là xu hướng Tăng, tuy nhiên lực Tăng đã bị giảm sút tương đối nhiều. Khi khung Ngày có tín hiệu phân kỳ đỉnh giảm giá quá mức rõ ràng thì chúng ta chỉ nên ngồi ngoài, vì khả năng giá sẽ di chuyển bị nhiễu trong thời gian tới.

Nhịp điều chỉnh sẽ sớm xảy ra, nhưng Altcoin vẫn sẽ khá cứng, giữ giá tốt.

Đọc thêm: Bitcoin quay lại cấu trúc Tăng giá ngắn hạn.

**Không phải là lời khuyên tài chính.

RELEVANT SERIES