thumbnail

Trong hôm nay ngày 25/6, Goldman Sach, ngân hàng nổi tiếng tại phố Wall cho biết đang tìm cách huy động 2 tỷ USD từ các nhà đâu tư để mua lại tài sản từ dự án cho vay crypto Celsius.

Cụ thể, thương vụ này cho phép nhà đầu tư có thể mua lại tài sản của Celsius với mức giá ưu đãi trong trường hợp công ty này phá sản.

Goldman Sachs được cho là đang liên hệ với những quỹ đầu tư Web3, các tổ chức tài chính truyền thống với nguồn tiền mặt dồi dào. 

“Tài sản, đa phần là tiền mã hóa buộc phải bán với giá rẻ và được quản lý bởi những người trong đợt gây quỹ sắp tới.”, một người liên quan cho biết. 

Vào ngày 24/6, theo Wall Street Journal, Celsius Network đã thuê các tư vấn tái cấu trúc từ công ty tư vấn Alverez và Marsel chuẩn bị cho khả năng phá sản sắp tới.

Ngân hàng Golden Sachs

Celsius là một trong những nền tảng cho vay tiền mã hóa lớn nhất trên thế giới với hơn 8 tỷ USD tài sản đã được cho vay và đang quản lý khối lượng tài sản hơn 12 tỷ USD.

Tuy nhiên, vào ngày 12/6, nền tảng này bỗng dưng thông báo đình chỉ các hoạt động rút tiền từ người dùng với lý do gặp vấn đề về thanh khoản. Đến hiện tại, dự án vẫn chưa có bất kỳ thông báo mới nào về hoạt động này.

Vào đầu tháng 6, theo Wall Street Journal, nền tảng ứng dụng cho vay đã thuê luật sư từ công ty luật Akin Gump Strauss Hauer và Feld. Đồng thời, công ty này cũng được ngân hàng Citygroup từ vấn về các biện pháp khả thi. Cả hai công ty đều khuyên Celsius nên nộp đơn phá sản.

Goldman Sachs hay The Goldman Sachs Group, Inc là một ngân hàng đa quốc gia hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực quản lý đầu tư, đầu tư và chứng khoán. Ngoài ra, họ  còn cung cấp thêm những dịch vụ trong ngành tài chính cho các tổ chức tài chính khác.

0
0
icon0
iconicon