thumbnail

Grayscale loại bỏ BNT và UMA để tái cân bằng DeFi Fund 

Trong một thông báo vào ngày 3 tháng 1, Grayscale Investments cho biết họ đã tái cơ cấu lại Quỹ Grayscale DeFi của mình và điều chỉnh tỷ trọng của Quỹ Digital Large Cap. Theo đó, Quỹ DeFi của Grayscale sẽ được cân bằng lại với AMP - token của mạng thanh toán Flexa. Bên cạnh đó sẽ loại bỏ Bancor (BNT)Universal Market Access (UMA). Flexa sử dụng token AMP để làm tài sản thế chấp cho các khoản thanh toán, cho phép người bán dễ dàng chấp nhận tiền điện tử.

Quỹ DeFi của Grayscale hiện bao gồm 9 loại tài sản tiền điện tử khác nhau từ hệ sinh thái DeFi. Uniswap (UNI) có tỷ trọng cao nhất trong quỹ với 42,33%, trong khi AMP mới được thêm vào chiếm 7,39%. Những thay đổi này phản ánh sự biến động với chỉ số DeFi của CoinDesk (DFX).

Tại thời điểm viết bài, giá cổ phiếu của Grayscale DeFi Fund là $5.56, tăng 11.2% kể từ khi phát hành vào tháng 7 ở mức $5. Quỹ hiện đang quản lý khối tài sản trị giá khoảng 11.6 triệu đô với 2.08 triệu cổ phiếu đang lưu hành.

H&M phủ nhận tin đồn về việc mở cửa hàng ở Metaverse

Hôm qua (3/1), một số trang báo lớn đã đưa tin rằng gã khổng lồ quần áo bán lẻ H&M đã mở một cửa hàng 3D trên metaverse. Được biết, H&M (Hennes & Mauritz) là một công ty thiết kế và thời trang lớn với 4,856 cửa hàng trên toàn cầu. Các thị trường lớn nhất của H&M là Đức, Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nga, Ý và Hà Lan.

Tuy nhiên, đại diện của H&M đã phủ nhận thông tin trên và cho biết:

“Chúng tôi muốn xác nhận rằng H&M vẫn chưa mở cửa hàng nào ở Metaverse vào thời điểm này.”

Theo các nguồn tin được lan truyền trước đó, khách hàng có thể đi dạo quanh các cửa hàng H&M và chọn các sản phẩm mà họ muốn mua trong thế giới Metaverse của thành phố Ceek, các món hàng này sẽ được thanh toán bằng token CEEK.

Tin đồn về việc H&M mở một cửa hàng trong metaverse xuất hiện sau Ceek đăng tải dòng tweet tái tạo ra một “cửa hàng VR” để giới thiệu cho H&M. Sau đó, họ cũng đã đăng tải lại dòng tweet khác xác nhận cửa hàng H&M trong siêu thị Ceek chỉ là một ví dụ mô phỏng cho H&M và vẫn chưa phải là một của hàng thật sự. Hiện tại cả hai bên vẫn đang trong quá trình thảo luận để có thể biến điều này thành sự thật trong tương lai gần.

Elon Musk bình luận vui về khối khởi đầu của Bitcoin

Giám đốc điều hành Tesla - Elon Musk trả lời lại dòng tweet của cựu CEO Twitter Jack Dorsey về đoạn mã code đánh dấu sự khởi đầu của blockchain đầu tiên trên thế giới. Theo đó, Musk chia sẻ rằng điều đó khiến ông nhớ đến trò chơi điện tử nhập vai nổi tiếng Ultima V: Warriors of Destiny mà ông từng rất ưa thích.

Trước đó vào ngày 3 tháng 1 năm 2009, Bitcoin đầu tiên được tạo ra bởi một người bí ẩn với bút danh Satoshi Nakamoto. Kể từ đó, Bitcoin đã bắt đầu chặng đường phát triển của mình để trở thành vua của thị trường tiền điện tử.

Bên cạnh đó, nhiều nguồn tin cho rằng Elon Musk chính là người đã tạo ra Bitcoin. Tuy nhiên, Musk cũng đã nhiều lần khẳng định ông không phải là Satoshi và cho rằng nhà mật mã học Nick Szabo là ứng cử viên Satoshi hàng đầu của mình.

Đọc thêm: Tổng thống El Salvador dự đoán BTC đạt $100,000, Hàn Quốc chấp nhận BTC & ETH?

0
0
icon0
iconicon