thumbnail

Uniswap là một dự án sàn giao dịch phi tập trung có tốc độ tăng trưởng và khối lượng giao dịch ngang các sàn giao dịch truyền thống. Tại sao Uniswap lại thành công đến vậy? Tìm hiểu thêm về Uniswap với các nội dung:

 • Uniswap là gì?
 • Thông tin về đồng UNI coin
 • Giá và biểu đồ giá UNI coin
 • Các sàn giao dịch và ví lưu trữ Uniswap (UNI).

Uniswap là gì?

Uniswap là một giao thức tạo lập thị trường tự động (AMM - Automated Market Maker), cho phép người dùng có thể swap bất kỳ token ERC20 nào, sử dụng pool thanh khoản thay vì sổ lệnh. Từ khi bắt đầu, Uniswap Protocol ("Uniswap") đã đóng vai trò là cơ sở hạ tầng tài chính phi tập trung và đáng tin cậy.

Lấy cảm hứng từ Ethereum, Uniswap từ lâu đã cam kết thực hiện các ý tưởng về chống truy cập bất hợp pháp, bảo mật và tính bất biến. Tất cả đều là thành phần không thể thiếu cho các dịch vụ tài chính trong tương lai giúp người dùng không bị phân biệt đối xử hoặc gặp rủi ro từ phía cung cấp dịch vụ.

Chỉ với 2 năm, Uniswap đã có thể cạnh tranh ngang ngửa về mặt khối lượng giao dịch với các sàn giao dịch tập trung truyền thống. Thành công này của Uniswap cho thấy rằng các dịch vụ tài chính phi tập trung hiện đang có nhu cầu rất cao, thậm chí team dev chính chưa hề tham gia vào từ khi ra mắt Uniswap.

Sự ra đời của UNI (ERC-20) nhằm phục vụ mục đích này, cho phép cộng đồng sở hữu chung và một hệ thống quản trị sôi động, đa dạng và chuyên dụng, sẽ giúp protocol phát triển xa hơn trong tương lai.

Thông tin cơ bản về UNI coin

 • Token name: Uniswap.
 • Ticker: UNI.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Token type: Governance.
 • Địa chỉ Contract: 0x1f9840a85d5aF5bf1D1762F925BDADdC4201F984
 • Total Supply: 1.000.000.000 UNI.

Sàn giao dịch UNI, mua UNI coin ở đâu?

Hiện tại gần như tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử đều đã hỗ trợ giao dịch và mua bán đồng UNI, bao gồm các sàn lớn như Binance, Coinbase, Huobi, OKEx, FTX, Kucoin….

Bạn có thể mua UNI ở sàn FMX, đây là sàn giao dịch dành riêng cho cộng đồng trader Việt vì vậy giao diện cũng như cách thức sử dụng vô cùng dễ dàng. Bên cạnh đó, đội ngũ support nhiệt tình và ở Việt Nam nên quá trình giao tiếp, giải quyết, hỗ trợ khi gặp các vấn đề đều rất nhanh.

Lưu ý: Trước khi giao dịch mua bán UNI, bạn nên xem hướng dẫn sử dụng sàn FMX thật kỹ tại đây, sau đó đăng ký tài khoản, nạp tiền và tiến hành giao dịch thôi.

Các ví lưu trữ UNI coin

Với đặc tính của một sàn DEX như Uniswap thì họ sẽ không có ví lưu trữ riêng. Đơn giản bởi họ không giữ tiền của người dùng. Tiền đó người dùng sẽ tự bảo quản thông qua các nhà cung cấp ví mà họ tin tưởng như MetaMask, Trust Wallet hay Coinbase,… Có thể tương lai sẽ có nhưng nó sẽ độc lập và không liên quan gì đến sàn Uniswap.

Như vậy, để giao dịch mua/bán được trên sàn Uniswap thì bạn sẽ cần phải đăng ký sử dụng một nền tảng ví điện tử trung gian. Sau đó, mỗi khi giao dịch bạn phải kết nối ví đó với sàn. Việc kết nối này giống như việc tạm thời cấp quyền cho Uniswap truy cập vào tài khoản. Sau khi giao dịch xong, bạn có thể ngắt kết nối để đảm bảo an toàn bảo mật.

 • Ví phi tập trung (App): Coin98 Wallet, Metamask, Trust Wallet,...
 • Ví cứng: Ledger Nano S, Ledger Nano X, Trezor,...
 • Sàn tập trung: Binance, FTX, Houbi, OKEx, FMX,…

Trên MarginATM đã có các bài hướng dẫn chi tiết cách sử dụng và lưu trữ các đồng coin trên các ví này, bạn có thể tìm đọc và thực hiện theo nhé!

Bạn xem thêm cách lưu trữ UNI cũng như các đồng coin khác trên Coin98 Wallet tại đây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu trữ UNI trên các sàn giao dịch lớn và uy tín mình đã đề cập ở phía trên, Nhưng nếu muốn nắm giữ lâu dài thì bạn nên hạn chế sử dụng cách này để tránh các trường hợp sàn bị hack.

Tìm hiểu thêm về UNI: Website, Twitter, RedditDiscord.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về Uniswap (UNI) và đồng UNI coin. Với việc nâng cấp Uni V3 đã đạt được rất nhiều thành tựu chỉ trong một thời gian ngắn về khối lượng giao dịch, chắc chắn trong thời gian tới UNI sẽ không còn dừng lại ở đây.

Tìm hiểu thêm Julswap (JULD) - Bản fork của Uniswap

avatar
0
0
icon0
iconicon