thumbnail

Ngày 20/9, theo The Block, David Jones, một trong những nhà sáng lập chuỗi game GTA (Grand Theft Auto) đã tham gia phát triển studio blockchain game Random Games. 

Theo thông báo vào ngày 20/9 (tại đây), cùng với Jones, vòng gọi vốn có sự góp mặt của các nhà đầu tư gồm Resolute Ventures, Asymmetric, Ignia, 2 Punks Capital… Ngoài ra, Jones sẽ tham gia dự án với vai trò cố vấn. 

Random Games là blockchain gaming studio được thành lập vào tháng 9 năm ngoái bởi Tony Harman. Anh ấy từng từng giữ vị trí quản lý tại Nintendo và DMA Designs, được biết đến là gaming studio đằng sau GTA. 

Dự án hướng đến việc xây dựng mô hình nhượng quyền trò chơi do “cộng đồng sở hữu" với tên gọi Unioverse. Mô hình này cho phép các nhà phát triển và người hâm mộ sử dụng các tài sản trong game để xây dựng trò chơi và các sản phẩm xung quanh như truyện tranh, quần áo, Random Game cho biết. 

Unioverse sử dụng NFT để tái cấu trúc nền kinh tế trong game. Người chơi sẽ mua avatar dưới dạng NFT để có thể tiếp cận vào trò chơi. Các NFT sẽ có thể tương tác giữa thế giới trong Unioverse. 

Random Games sẽ sử dụng nguồn vốn để mở rộng đội ngũ và bắt tay vào phát triển trò chơi AAA đầu tiên dành cho cộng đồng. 

coin98
Tựa game GTA V

Grand Theft Auto (GTA) là một trò chơi điện tử hành động phiêu lưu do Rockstar North phát triển. Phần năm của trò chơi hay GTA V là trò chơi điện tử bán chạy nhất trong lịch sử. Tựa game đã thu về hơn 6 tỷ USD với hơn 130 triệu bản được tiêu thụ. 

Đọc thêm: MicroStrategy mua thêm 301 Bitcoin
 

0
0
icon0
iconicon