Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Gucci chấp nhận thanh toán bằng ApeCoin

Thương hiệu thời trang cao cấp của Ý - Gucci đã chấp nhận thanh toán bằng ApeCoin tại các cửa hàng ở Mỹ.
Avatar
quynhnguyen
Published Aug 02 2022
Updated Aug 03 2022
3 min read
thumbnail

Thương hiệu thời trang cao cấp của Ý - Gucci đã thông báo chấp nhận thanh toán bằng ApeCoin tại các cửa hàng của mình. 

Trong một tweet vào ngày 2/8, hãng thời trang cao cấp của Ý, Gucci đã thông báo rằng họ hiện đã chấp nhận thanh toán bằng ApeCoin (APE). Loại tiền điện tử này sẽ có sẵn trong các tùy chọn thanh toán tại các cửa hàng ở Mỹ. 

ApeCoin là thành quả tích cóp được sau một thời gian dài dành cho cộng đồng của BAYC và Mutant Ape Yatch Club (MAYC). Đây là 2 trong số những bộ sưu tập NFT phổ biến nhất trên hệ sinh thái Ethereum. ApeCoin được xem như là một giao thức phi tập trung (decentralized protocol) do cộng đồng dẫn dắt, nhằm metaverse hóa các hoạt động trong thế giới thực.

Gucci trước đó đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng crypto kể từ hồi tháng 5 năm nay nhằm thu hút nhiều khách hàng thân thiện với tiền điện tử hơn sau một năm bùng nổ của lĩnh vực này vào 2021.

gucci chấp nhận crypto
Gucci bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào hồi tháng 5.

Ngoài Bitcoin và Ethereum, Gucci đã chấp nhận thêm các memecoin là Dogecoin và Shiba Inu. Khách hàng của Gucci cũng có thể thanh toán thông qua việc quét QR code được gửi đến email của họ. 

Thời gian qua các thương hiệu thời trang nổi tiếng đã nỗ lực lấn sân vào lĩnh vực crypto và tham gia nhiều thương vụ hợp tác mới. Vào tháng trước, một trong những tên tuổi lớn nhất trong giới thời trang cũng đã đầu tư 25,000 USD vào tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) của nền tảng NFT marketplace SuperRare.

Hồi tháng 2, thương hiệu đồ chơi cao cấp Superplastic cũng đã phát hành một loạt NFT dành cho người dùng. Các tên tuổi lớn trong lĩnh vực thời trang cũng lần lượt gia nhập "cuộc đua" NFT. Vào tháng 9 năm ngoái, Dolce & Gabbana đã ra mắt bộ sưu tập NFT của riêng mình. 

Bên cạnh đó, hãng thời trang của Đức - Philipp Plein, vốn nổi tiếng với những bộ trang phục đặc biệt có màu sắc sặc sỡ, đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử vào tháng 8/2021. 

Bất chấp sự suy thoái của thị trường crypto, lĩnh vực NFT vẫn gặt hái được những "cột mốc" thành công mới. Đó là độ phủ sóng ngày càng rộng lớn trong mọi lĩnh vực của đời sống và thu hút dòng tiền khủng vào không gian này.

RELEVANT SERIES