Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Hacker FTX xả lượng lớn Ethereum 

Kẻ tấn công sàn FTX vào tuần trước bất ngờ chuyển đổi hàng triệu USD ETH thành renBTC. Sau khi bòn rút, hacker này đã chuyển đổi phần lớn token thành ETH.
Avatar
immihu.web3
Published Nov 21 2022
Updated May 31 2023
2 min read
thumbnail

Kẻ tấn công sàn FTX vào tuần trước bất ngờ chuyển đổi hàng triệu USD ETH thành renBTC. 

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), sau khi bòn rút hàng trăm triệu USD từ sàn FTX, hacker này đã chuyển đổi phần lớn token thành ETH. Tính đến ngày 15/11, hacker này nắm giữ khoảng 338 triệu USD trong đó có 228,523 ETH (khoảng 228 triệu USD). Kẻ này đã trở thành chủ sở hữu ETH lớn thứ 35 trên thế giới. 

Vào 14h chủ nhật (20/11), hacker đã chuyển 5,000 ETH đến địa chỉ ví mới. Ngay sau đó, hơn 35,000 ETH đã được thêm vào địa chỉ ví trên. 

Theo Etherscan, kẻ tấn công đã bắt đầu chuyển đổi 4,000 ETH sang renBTC, token đại diện cho BTC, thông qua sàn giao dịch 1inch.

Sau khi hacker xả ETH, giá ETH đã giảm gần 8%, hiện đang được giao dịch ở mức 1135 USD (Theo TradingView). Mặc dù vậy, Hacker này vẫn còn một số lượng lớn ETH còn lại. Điều này đặt ra một áp lực cho các nhà đầu tư Ethereum.

Đến hiện tại, hacker vẫn chưa có động thái mới. Tuy nhiên, việc chuyển đổi sang renBTC cho thấy ý định rửa tiền của kẻ này. Theo công ty phân tích blockchain Elliptic, cầu nối Ren trước đây đã được sử dụng để rửa ít nhất 540 triệu USD. 

Đọc thêm: Altcoin niêm yết cặp BUSD đồng loạt tăng giá?

RELEVANT SERIES