thumbnail

Tin tặc Multichain Whitehat trả lại 259 ETH trị giá hơn 800 triệu đô

Muiltichain trở thành một trong những giao thức mới nhất đối mặt với các cuộc tấn công hàng triệu đô từ các thực thể độc hại. Mọi chuyện bắt đầu khi Multichain thông báo về sự tồn tại của một lỗ hổng khiến một số tài khoản của người dùng dễ bị tấn công bởi các hacker.

Theo đó, giao thức cho biết rằng có 3 tin tặc đã bòn rút đi một lượng lớn Ethereum (ETH) trị giá khoảng 1.9 triệu đô vào thời điểm đó. Tuy nhiên, người đồng sáng lập ZenGo Tal Be'ery ước tính rằng tổng số tiền bị đánh cắp có khả năng vượt qua 3 triệu đô.

Người dùng đã khá bối rối khi ngay mới trước đó, Multichain vẫn đăng 1 dòng cho biết rằng toàn bộ số tiền của người dùng vẫn đang an toàn, ngay cả khi việc đánh cắp đang diễn ra. Một số nạn nhân đã kêu gọi Multichain bồi thường và thậm chí cáo buộc những kẻ lừa đảo cố gắng mạo danh công ty để đánh cắp thêm tiền của người dùng.

Lỗi này lần đầu tiên được báo cáo bởi công ty bảo mật DeFi Dedaub, sau đó không lâu Multichain thông báo rằng đã khắc phục được những lỗi trên. Hiện tại, giao thức ghi nhận 1 trong những hacker đã hoàn trả 259 ETH trị giá khoảng 830 triệu đô trong tổng số hơn 602 ETH bị đánh cắp.

Lý do Tether chuyển 1 tỷ đô USDT lên sàn Binance là gì?

Trong những ngày qua thị trường đang trải qua những cú sập mạnh khiến toàn bộ thị trường chìm trong “biển máu”. Trong phiên giao dịch hôm qua (22/11), Bitcoin (BTC) đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng qua khoảng $34,000 và hiện đang được giao dịch ở mức khoảng $35,000.

Vừa mới đây, dữ liệu từ Whale Alert ghi nhận đã có một lượng lớn USDT trị giá 1 tỷ đô đã được chuyển từ kho bạc của Tether lên sàn Binance.

Sau thông tin đó, Tether đã nhanh chóng đưa ra lời giải thích cho những gì đã xảy ra. Theo đó, Tether sẽ phối hợp với bên thứ 3 để thực hiện việc hoán đổi chuỗi, chuyển đổi từ Tron (TRC20) sang Ethereum (ERC20), với giá 2 tỷ USDT. Tổng cung Tether sẽ không thay đổi trong quá trình này. Điều đó cho thấy, hiện Tether vẫn chưa in thêm bất kỳ một lượng USDT mới nào mà chỉ đang thực hiện việc chuyển đổi chain thông qua Binance mà thôi.

Nếu Bitcoin chạm mốc $30,200 có thể khiến nó lao dốc xuống $20,000?

Trưởng bộ phận Tài sản kỹ thuật số tại VanEck - Gabor Gurbacs - đã lên Twitter để bình luận về sự sụt giảm giá Bitcoin trong những ngày qua , cũng như việc MicroStrategy đặt cược vào đồng tiền điện tử hàng đầu này. 

Theo đó, Gurbacs đã dự đoán khả năng Bitcoin sẽ giảm xuống mốc $20,000 nếu giá của đồng tiên vua này chạm dưới mức $30,200. Ông cho rằng đây sẽ là cột mốc rất quan trọng đối với BTC, bên cạnh đó đây cũng là mức giá trung bình của tổng số 124,000 Bitcoin do MicroStrategy nắm giữ hiện tại. 

Cho đến nay, MSTR đã giảm hơn 31% so với đầu năm, do đó công ty đã mất lợi nhuận thu được từ BTC vào năm ngoái. Nhìn chung, Gurbacs cho biết thêm, cách BTC hoạt động vào cuối tuần này có thể xác định điều gì sẽ tiếp tục xảy ra với thị trường vào thứ Hai.

Ngoài ra, Gurbacs cũng cho biết thêm hiện có khá nhiều nguồn vốn có tính thanh khoản cao của các tổ chức đang tìm cách phân bổ. Nhiều người trong số họ đã không tham gia vào BTC khi nó đang được giao dịch ở mức $10,000 và bỏ lỡ khi nó chạm mốc cao nhất mọi thời đại khoảng $69,000. Do đó, đây có thể sẽ là thời cơ thích hợp để họ tham gia vào thị trường.

Đọc thêm: Cần loại bỏ SHIB & DOGE thì BTC và ETH mới có thể phát triển mạnh?

0
0
icon0
iconicon