thumbnail

Shiba Inu và Dogecoin phải sụp đổ thì Bitcoin và Ethereum mới có thể phát triển mạnh?

Trong một bài đăng trên blog gần đây, chiến lược gia cao cấp của Bloomberg Intelligence - Mike McGlone - đã tuyên bố rằng thị trường cần phải thanh lọc các memecoin để Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) hay các loại tiền điện tử ổn định khác có thể phát triển mạnh và biến đổi hệ thống tài chính thế giới.

McGlone cũng chia sẻ các quan điểm khá tiêu cực về Dogecoin (DOGE) Shiba Inu (SHIB), ông cho rằng những loại tiền điện tử này là ví dụ điển hình cho bong bóng của thị trường:

“Các memecoin này chính là ví dụ điển hình về sự đầu cơ dư thừa trong không gian tiền điện tử. Khi nào thị trường loại bỏ được những đồng coin này thì mới có cơ hội để 3 “lính ngự lâm” Bitcoin, Ethereum và stablecoin tiếp tục chuyển đổi hệ thống tài chính toàn cầu.”

Giá DOGE giảm gần 82% kể từ ATH (Nguồn: Tradingview)
Giá SHIB giảm gần 78% kể từ ATH (Nguồn: Tradingview)

SHIB và DOGE lần lượt giảm 78%82% so với mức cao kỷ lục của chúng được thiết lập vào năm 2021. Thời điểm ấy, 2 đồng coin này đã thu về một khoảng lợi nhuận khổng lồ và thu hút được đông đảo cộng đồng crypto tham gia đầu tư. Cả hai memecoin này đều ghi nhận mức lỗ đến hai con số trong ngày những qua cùng với Bitcoin và các loại tiền điện tử lớn khác.  

Sau khi cơn sốt đầu cơ giảm xuống, các memecoin đã phải vật lộn rất nhiều để phục hồi lại động lực tăng giá, mặc dù ngày càng có nhiều tổ chức chấp nhận chúng.

Trước đó không lâu, cả SHIB và DOGE đều đã được hệ thống chuỗi rạp chiếu phim AMC chấp nhận làm hình thức thanh toán. Ngoài ra, công ty sản xuất ô tô điện Tesla gần đây cũng đã thông báo cho phép người dùng sử dụng DOGE thể mua một số mặt hàng của họ.

Trong khi có khá nhiều người liên tục bác bỏ tính ứng dụng của Dogecoin, Elon Musk và Mark Cuban vẫn giữ lập trường rằng DOGE có thể hoạt động như một phương tiện thanh toán khả thi trong tương lai.

75.8 triệu token bị đốt, SHIB vẫn lao dốc 27%

Trưa nay (22/1), tài khoản Twitter của Shibburn đã thông báo rằng đã có một lượng lớn Shiba Inu đã bị đốt trong 24 giờ qua, con số hiện tại được ghi nhận là gần 76 triệu token.

Mặc dù đó được xem là một lượng lớn token, tuy nhiên khi quy ra giá trị USD thì lại thấp hơn nhiều, chỉ khoảng 1,300 đô. Theo dữ liệu được ghi nhận, có 13 giao dịch được thực hiện chuyển lượng token này vào các địa chỉ ví không xác định.

Vào thời điểm ban đầu, nguồn cung của SHIB khá lớn, tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại đã có khoảng 41% lượng cung SHIB đã bị đốt cháy.

Mặc dù đã có một lượng lớn token SHIB đã bị đốt liên tục trong thời gian qua, nhưng điều đó cũng không giúp giá của memecoin này phục hồi và vượt qua mức cao nhất mọi thời đại mà nó đã lập vào tháng 10 năm ngoái, ở mức $0.00008845.

El Salvador “bắt đáy” 410 Bitcoin chỉ với 15 triệu đô

Như thường lệ, cứ mỗi dịp Bitcoin dump thì El Salvador lại tiếp tục “bắt đáy”. Theo đó, vào sáng nay khi thị trường crypto chìm trong sắc đỏ, tổng thống Nayib Bukele đã thông báo trên Twitter rằng họ vừa mua thêm 410 BTC chỉ với giá 15 triệu đô.

Theo đó, đây được xem là cú “gom hàng” lời nhất của quốc gia này với giá trung bình rơi vào khoảng $36,585 cho 1 Bitcoin. Đây cũng được xem là mức giá thấp nhất của đồng tiền vua này kể từ tháng 7 năm 2021.

Trước đó vào tháng 9 năm ngoái, El Salvador đã thông báo sẽ chấp nhận Bitcoin như một loại hình tiền tệ hợp pháp ở đất nước này. Tính đến thời điểm hiện tại, El Salvador đã tích lũy được khoảng 1,801 BTC trong 4 tháng qua, ngay những lúc thị trường sụt giảm nhất thời.

Đọc thêm: BTC sập mạnh xuống vùng giá $35,000, thị trường crypto lao dốc không phanh

0
0
icon0
iconicon