Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Hacker phát tán mã nguồn ví Bitcoin quốc gia El Salvador

Sau khi rò rỉ thông tin về người dùng của Chivo - Ví Bitcoin do nhà nước El Salvador vận hành; tin tặc tiếp tục phát tán mã nguồn của các máy ATM Bitcoin tại El Salvador trên diễn đàn tội phạm.
Amber avatar
Hunt
3 min read
Published Apr 24 2024
Updated Apr 24 2024
el salvador hacker rò rỉ mã nguồn ví bitcoin quốc gia

Ví Bitcoin Chivo do chính phủ El Salvador quản lý tiếp tục bị rò rỉ thông tin khi các hacker tiết lộ thêm dữ liệu nhạy cảm liên quan đến ví này. Nhóm hacker có tên là CiberInteligenciaSV đã công bố một phần mã nguồn của ví trên diễn đàn tội phạm mạng BreachForums vào ngày 23/04/2024.

"Lần này tôi mang đến cho bạn mã nguồn bên trong các máy ATM Bitcoin Chivo ở El Salvador, nhớ rằng đây là ví của chính phủ, và như bạn đã biết, chúng tôi không bán, chúng tôi công bố mọi thứ miễn phí cho bạn," nhóm hacker viết.

"Lần này tôi mang đến cho mọi người mã nguồn bên trong các máy ATM Bitcoin Chivo ở El Salvador, nhớ rằng đây là ví của chính phủ. Chúng tôi không bán, chúng tôi công bố mọi thứ miễn phí cho mọi người"
Nhóm Hacker CiberInteligenciaSV viết
hacker rò rỉ mã nguồn ví btc
Hacker rò rỉ mã nguồn ví BTC của chính phủ El Salvador trên diễn đàn tội phạm. Nguồn: Breachforums

Hành động này là một phần của loạt sự kiện liên quan đến hack Chivo, bao gồm việc tiết lộ công khai dữ liệu cá nhân của 5.1 triệu người dùng Salvador (gần như toàn bộ dân số trưởng thành của đất nước) đã được báo cáo vào đầu tháng 04/2024.

Dự án an ninh mạng địa phương VenariX đã lên X vào ngày 22/04/2024 để cảnh báo công chúng về việc rò rỉ sắp xảy ra. Dự án này đã đề cập đến kênh Telegram của CiberInteligenciaSV, nơi đã đăng về kế hoạch phát hành mã nguồn.

"Đêm nay chúng tôi sẽ công bố một phần mã nguồn và thông tin truy cập VPN thuộc về Ví Chivo, miễn phí như mọi khi, trừ khi những người chính trong chính phủ muốn nói chuyện với chúng tôi."
CiberInteligenciaSV đăng trên Telegram.
advertising

CiberInteligenciaSV cũng đã xuất bản tệp Codigo.rar, bao gồm một bộ sưu tập mã và thông tin đăng nhập VPN từ mạng ATM của Ví Chivo.

Vào tháng 09/2021, El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán hợp pháp, với chính phủ quảng bá Chivo là ví BTC chính thức cho công dân. Nền tảng này cho phép người dùng mua và bán Bitcoin, cũng như lưu trữ và rút BTC từ các máy ATM.

Ví Chivo đã có một khởi đầu khó khăn, với người dùng sau đó báo cáo nhiều lỗi và sự cố kỹ thuật. Mặc dù có báo cáo về vụ hack dữ liệu cá nhân trên Chivo được phát hiện vào đầu tháng 4/2024, chính phủ Salvador chưa đề cập đến vấn đề này.

ví chivo được sử dụng nhiều nhất tại el salvador
Ví Chivo là ví crypto được sử dụng nhiều nhất tại El Salvador

Theo các báo cáo của ngành, chính quyền El Salvador chưa đưa bất kỳ tuyên bố chính thức nào liên quan đến vụ hack, gây ra nhiều sự nhầm lẫn về tình hình.

Hiện tại, ngân khố BTC của El Salvador đã đạt mốc 5,690 BTC ~ khoảng 370 triệu USD.