Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Thời hạn phê duyệt các đơn ETF Solana là tháng 3/2025

Theo chuyên gia phân tích Eric Balchunas, kết quả về việc chấp thuận ETF Solana có thể sẽ phụ thuộc vào kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới, nơi ông Trump là một ứng cử viên tiềm năng.
Avatar
Michael
Published Jul 09 2024
Updated Jul 09 2024
4 min read
solana etf tháng 3 năm 2025

Các quỹ ETF Solana giao ngay dự kiến sẽ nhận được quyết định cuối cùng vào khoảng giữa tháng 3 năm sau, sau khi Sở Giao dịch Chứng khoán Chicago (CBOE) nộp đơn đăng ký niêm yết các ETF do VanEck và 21Shares đề xuất vào thứ Hai ngày 8/7 vừa qua.

đơn đăng ký của cboe
Đơn Đăng ký Form 19b-4 của CBOE

CBOE đã nộp hai đơn Đăng ký Form 19b-4 vào ngày 8/7, một cho 21Shares Core Solana ETF và một cho VanEck Solana Trust.

CBOE so sánh các quỹ Solana tiềm năng này với các ETF Bitcoin giao ngay và ETF Ether giao ngay, đã được SEC chấp thuận lần lượt vào tháng 1 và tháng 5. Họ cho rằng tính phi tập trung, thông lượng và tốc độ của Solana giúp nó chống lại các hành vi thao túng có thể gây hại cho nhà đầu tư.

cboe chia sẻ
CBOE cho biết giống như Bitcoin và Ether, SOL sẽ chứng minh khả năng chống thao túng giá

Chuyên gia phân tích ETF Nate Geraci cho biết khi SEC chấp nhận các hồ sơ, đồng hồ đếm ngược thời gian quyết định sẽ bắt đầu chạy. Theo quy định của SEC, cơ quan này sẽ có 240 ngày để quyết định có chấp thuận thay đổi quy tắc cần thiết để CBOE niêm yết các sản phẩm của VanEck và 21Shares hay không.

Bên cạnh đó, chuyên gia phân tích ETF cấp cao của Bloomberg, Eric Balchunas cũng cảnh báo rằng khả năng SEC chấp thuận Solana ETF phụ thuộc rất nhiều vào việc liệu ông Trump có thể đắc cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới đây.

"Có vẻ như các ETF Solana sẽ có thời hạn cuối cùng là vào giữa tháng 03/2025. Nhưng từ giờ cho đến lúc đó, ngày quan trọng nhất là vào tháng 11", Balchunas viết trong một bài đăng trên X vào ngày 9/7.

advertising

Balchunas cho biết nếu ông Biden tái đắc cử, các ETF Solana có thể sẽ "chết yểu", nhưng nếu ông Trump thắng, mọi thứ đều có thể xảy ra.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc phê duyệt ETF Solana vẫn còn nhiều thách thức. SEC đã từng từ chối nhiều đề xuất ETF Bitcoin giao ngay trong quá khứ, và Solana, với tư cách là một loại tiền điện tử mới nổi, có thể phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ hơn.

Bên cạnh đó, sự biến động của thị trường tiền điện tử cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định của SEC. Nếu thị trường tiếp tục biến động mạnh, SEC có thể trì hoãn việc phê duyệt ETF Solana để đảm bảo sự ổn định cho nhà đầu tư.

Mặc dù vậy, việc CBOE nộp đơn đăng ký niêm yết ETF Solana là một tín hiệu tích cực cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử này từ các nhà đầu tư tổ chức.

báo cáo gsr
Báo cáo của GSR Markets về việc SOL có thể tăng giá lên gấp 9 lần

Trong một báo cáo nghiên cứu ngày 27/06, nhà tạo lập thị trường tiền điện tử GSR Markets dự đoán rằng việc phê duyệt và sau đó ra mắt các quỹ ETF Solana tại Mỹ có khả năng đẩy giá SOL lên gấp 9 lần.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cần thận trọng và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư vào ETF Solana, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường tiền điện tử còn nhiều biến động và chưa có khung pháp lý rõ ràng.

Đọc thêm: Argentina - người dân quốc gia lạm phát nhất thế giới đang trữ crypto thay vì USD

RELEVANT SERIES