Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Hàn Quốc đưa ra Luật Bảo vệ tránh sự lặp lại sự kiện LUNA

Chính quyền Hàn Quốc đã dưa ra các luật bảo vệ trong thị trường tiền điện tử, nhằm ngăn chặn lặp lại sự sụp đổ tương tự như LUNA trong thời gian gần đây.
Avatar
immihu.web3
Published May 24 2022
Updated Sep 19 2022
2 min read
thumbnail

Vào hôm qua, theo Korea Times, chính quyền Hàn Quốc đã đưa ra các luật bảo vệ trong thị trường tiền điện tử. Điều này nhằm ngăn chặn lặp lại sự sụp đổ tương tự như LUNA trong thời gian gần đây. 

Cụ thể, các nhà tài chính của chính phủ nước này đang lên kế hoạch để đưa nhiều tiêu chuẩn chắc chẻ hơn ở thị trường crypto. Các tiêu chuẩn này chủ yếu tăng cường sự giám sát xung quanh các sàn giao dịch tiền điện tử.

“Chúng tôi cần các sàn giao dịch thực hiện đúng vai trò của họ, và quan trọng hơn hết là giám sát họ một cách triệt để. Khi sàn giao dịch vi phạm, họ nên có trách nghiệm để đảm bảo thị trường hoạt động tốt." Sung Il-jong, người cầm quyền đảng People Power nói trước buổi họp Quốc hội. 

Một buổi họp hai ngày bắt đầu vào 25/2, nhằm xem xét các biện pháp khắc phụ sau khủng hoảng tài chính đến từ hai đồng tiền điện tử LUNA và UST. Sự kiện này được cho là đã ảnh hưởng đến hơn 280,000 nhà đầu tư Hàn Quốc. 

Hội nghị có sự tham gia các lãnh đạo năm sàn giao dịch chính tại quốc gia này và quan khách chính phủ bao gồm Phó Chủ tịch Cơ quan quản lý thị trường Kim So-young. 

Sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra đã hối thúc chính quyền điều tra sâu hơn vào Terraform Labs và Do Kwon. Cảnh sát Hàn Quốc đã yêu cầu các sàn giao dịch đóng băng tài sản của Luna Foundation Guard khi họ phát hiện bằng chứng cho thấy tổ chức này có dấu hiệu tham ô với tài sản của quỹ.  

Đọc thêm: Cộng hòa Trung Phi hợp pháp hóa Bitcoin, ra mắt trung tâm crypto

RELEVANT SERIES