thumbnail

Sự sụp đổ nhanh chóng của Terra có thể đã thúc đẩy việc Hàn Quốc thành lập Ủy ban tài sản kỹ thuật số mới nhằm giám sát và kiểm soát tài sản crypto. Nó được dự kiến ​​ra mắt vào đầu tháng 6. 

Sự trỗi dậy và sụp đổ của hệ sinh thái Terra đã gây ra những hậu quả lớn trên toàn thế giới. Không còn nghi ngờ gì nữa, Hàn Quốc (nơi CEO Do Kwon sinh sống và làm việc) đang là quốc gia được quan tâm nhiều nhất.

Ngày 31/5, theo hãng tin địa phương NewsPim, giữa những dấu hiệu cho thấy Do Kwon đang gặp rắc rối pháp lý ở Hàn Quốc, đảng cầm quyền đã thông báo rằng: Vào đầu tháng 6, họ sẽ thành lập Ủy ban tài sản kỹ thuật số mới.

Theo báo cáo, ủy ban sẽ đóng vai trò là cơ quan giám sát ngành công nghiệp tiền điện tử. Đồng thời, nó sẽ chịu trách nhiệm chuẩn bị và giám sát chính sách cho đến khi Đạo luật về tài sản kỹ thuật số được ban hành và một tổ chức chính phủ chính thức dành cho tiền điện tử được thành lập.

Ủy ban là sự mở rộng và tổ chức lại cơ quan hiện có giám sát tài sản kỹ thuật số. Dự kiến uỷ ban này ​​sẽ nâng cao hiệu quả chính sách bằng cách hợp lý hóa các nỗ lực giám sát của chính phủ đối với tiền điện tử.

hàn quốc giám crypto
Hàn Quốc thành lập Ủy ban tài sản kỹ thuật số mới. Nguồn: NewsPim.

Theo báo cáo gốc, Hwang Seok-jin - giáo sư tại Đại học Dongguk và là thành viên của Ủy ban đặc biệt về tài sản kỹ thuật số đã đề xuất rằng “Hàn Quốc nên thành lập một tổ chức nhằm bảo vệ quyền lợi các nhà đầu tư tài sản kỹ thuật số tương tự như ở thị trường chứng khoán.”

Theo đó, giáo sư cũng so sánh khối lượng giao dịch tiền điện tử hàng ngày ở Hàn Quốc với khối lượng giao dịch chứng khoán KOSDAQ. Theo đó, khối lượng giao dịch của 2 thị trường này tương đương nhau. Điều này một lần nữa gợi ý rằng ngành công nghiệp tiền điện tử nên được “đối xử” theo cách tương tự như cổ phiếu truyền thống.

0
0
icon0
iconicon