thumbnail

Vào hôm qua ngày 20/7, Lido Finance, nền tảng staking Ethereum lớn nhất vừa đưa ra đề xuất bán lại 2% tổng cung LDO cho mục đích duy trì hoạt động dự án trong 2 năm tới. Điều này làm cộng đồng lo lắng về ảnh hưởng đến giá của token.

Trong đề xuất mới nhất trên forum của Lido, Jacob Blish, Giám đốc Kinh doanh của dự án đã đưa ra một kế hoạch bán 20 triệu LDO, governance token của dự án cho một số quỹ đầu tư.

20 triệu LDO token từ DAO treasury sẽ được bán tại giá 1.45 USD tương đương với số tiền 29,043,051.43 $DAI. 

coin98
Đề xuất của Lido Finance

"Dragonfly Liquid sẽ mua lại 1% hay 10 triệu LDO 

Các đối tác chiến lược khác sẽ mua lại 1% còn lại.

Token được mua lại sẽ hoàn toàn mở khóa.", breezy cho biết. 

Nhiều người trong cộng đồng holder LDO lo ngại rằng việc bán hàng triệu token ra thị trường sẽ làm giá token giảm mạnh khi số token được bán không có thời gian khóa. 

coin98
Lo lắng của nhà đầu tư

Trong đợt mở bán LDO lần này, người mua đa số là những quỹ lớn tại giá thị trường thông qua hình thức OTC. Do đó việc này sẽ không ảnh hưởng quá lớn đến giá của token. 

Tuy nhiên, một vài người vẫn yêu cầu một thời gian lock một năm từ các nhà đầu tư. Lí do được cho là số token được mua từ Lido Finance đã rẻ hơn khá nhiều từ 10-20% khi mua trên thị trường vì vấn đề "slippage" và thanh khoản.

"Bởi vì các token bị khóa vẫn có quyền quản trị, nên sẽ không ảnh hưởng đến các nhà đầu tư dài hạn.", một tài khoản với tên Cobie chia sẻ.

coin98
Lido Finance

Đây không phải lần đầu tiên dự án đề xuất bán các tài sản trong DAO treasury để trang trải hoạt động của mình. Vào tháng 6, đội ngũ đã đề xuất bán hơn 10,000 ETH tuy nhiên quyết định này đã không được thông qua. 

Để phát triển một cách bền vững, các dự án blockchain luôn phải duy trì một khoản quỹ đủ để trang trải các chi phí hoạt động. Tuy nhiên, các hành động này nên được cân nhắc giữa lợi ích của quỹ đầu tư và nhà đầu tư nhỏ lẻ.

0
0
icon0
iconicon