thumbnail

Vào thứ ba (ngày 26/7), nền tảng giao dịch NFT HARTi và tập đoàn bảo hiểm Mitsui Sumitomo sẽ triển khai chương trình bảo hiểm cho tất cả tác phẩm được trưng bày trên ứng dụng HARTi.

Bảo hiểm sẽ được đi kèm với NFT sau khi bán hoàn toàn miễn phí và HARTi sẽ chịu trách nhiệm chi trả. Mitsui Sumitomo sẽ bồi thường cho chủ NFT được bảo hiểm nếu tài sản kỹ thuật số của họ bị xâm phạm bởi một bên thứ ba như tấn công giả mạo (phishing attack), trộm, hack ví hoặc bị lỗi (bug)...

coin98
Bảo hiểm NFT

Trong những trường hợp trên, chính sách sẽ bồi thường cho chủ NFT dựa trên giá niêm yết của mỗi vật phẩm với tối đa 500,000 Yên (khoảng 3,661 USD). Hai tổ chức này hi vọng việc này sẽ giúp giảm rủi ro của NFT và hứa hẹn sẽ tăng giới hạn bảo hiểm lên mức cao hơn trong tương lai.

"An toàn và bảo mật là điều tối quan trọng để khuyến khích các doanh nghiệp Nhật Bản tiếp cận NFT bao gồm các cửa hàng bách hóa, trung tâm thương mại và các thương hiệu lớn. Từ đó, chúng tôi hi vọng dịch vụ mới này sẽ đóng vai trò quan trọng khi đảm bảo an toàn cho thị trường NFT nội địa.", Yuya Yoshiba, founder của HARTi cho biết. 

Mặc dù số lượng người dùng biết đến NFT ngày càng nhiều nhưng việc đầu tư NFT vẫn tiềm tàng nhiều rủi ro. Nhà đầu tư sẽ phải chịu hoàn toàn tổn thất khi bỏ tiền vào mảng này.

Thêm vào đó, Yuya cho biết đây sẽ là lần đầu tiên có một chính sách bảo hiểm dành cho NFT tại Nhật Bản. "Các gã khổng lồ của Nhật Bản đã bước chân vào thị trường crypto và NFT bao gồm ngân hàng Nomura và nhà làm game Square Enix.", ông nhận định. 

Nhật Bản là nước dẫn đầu trong việc ứng dụng các công nghệ mới như blockchain, NFT và Metaverse. Trước đó, trường đại học ở Tokyo cũng thông báo triển khai các chương trình giáo dục về metaverse cho sinh viên.

Đọc thêm: Đại học Tokyo đưa metaverse vào chương trình giảng dạy.

0
0
icon0
iconicon