thumbnail

Chỉ báo Hash Ribbons đã xuất hiện tín hiệu mua lần đầu tiên trong năm 2022. Theo lịch sử, mỗi lần tín hiệu này xuất hiện, BTC trung bình có mức tăng trên 5,000% (trong dài hạn).

Hash Ribbons xuất hiện tín hiệu mua

Theo bài đăng trên Twitter của Charles Edwards - Giám đốc Điều hành công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số Capriole Investments vào ngày 20/8, tín hiệu mua từ chỉ báo “Hash Ribbon” vừa xuất hiện trên khung ngày của Bitcoin. Điều này dự báo sự khởi đầu của đợt “bull run lớn” cho giá Bitcoin trong thời gian tới. 

Đáng chú ý, tại thời điểm tín hiệu mua (chấm xanh) xuất hiện trên biểu đồ giá, Bitcoin vừa trải qua đợt giảm mạnh. Mức đóng cửa hàng ngày USD của Bitcoin vào hôm 20/8 là 20,800 USD, giảm 10% trong 24h.

Trong lịch sử, lần gần nhất chỉ báo Hash Ribbon xuất hiện mua là vào ngày 7/8/2021, thời điểm giá Bitcoin chạm 44,600 USD. BTC đã giảm nhẹ về hỗ trợ 40,000 USD và sau đó đã đạt ATH ở mức 69,000 USD - ghi nhận mức tăng 54%.

Sử dụng Hash Ribbons dự đoán xu hướng giá liệu có chính xác?

Chỉ báo Hash Ribbon được phát minh bởi Charles Edwards vào năm 2019. Ông đã mô tả khái niệm về chỉ báo này trong bài luận Hash Ribbons & Bitcoin Bottoms (tại đây). 

Chỉ báo này dựa trên mối tương quan giữa các đường MA30 và 60 (khung ngày) của tỷ lệ băm ròng Bitcoin. Theo lý thuyết cơ bản, Hash Ribbon là chỉ báo dự đoán giá Bitcoin có xu hướng chạm đáy khi các thợ đào (miner) không còn đủ kinh phí duy trì hoạt động đào coin do giá thấp.

Theo đó, các thợ đào thường bán Bitcoin khi nó trở nên quá đắt so với chi phí khai thác. Điều này có thể xảy ra khi giá Bitcoin trải qua một đợt điều chỉnh mạnh mẽ, mức giá thị trường gần hoặc thấp hơn chi phí khai thác.

“Ảnh hưởng của tâm lý tiêu cực và giá BTC giảm sâu sẽ là lúc các miner đầu hàng. Thời điểm tốt nhất để mua Bitcoin ở khoảng giữa của giai đoạn miner đầu hàng.”

kết quả thống kê

Kết quả thống kê chỉ báo Hash Ribbons. Nguồn: Charles Edwards.

Theo kết quả thống kê từ năm 2011-2019, sau khi Bitcoin xuất hiện tín hiệu mua có xu hướng giảm trung bình 11% trước khi lập đỉnh mới. Trong lịch sử, lần giảm giá sâu nhất của Bitcoin là vào tháng 1/2015, BTC giảm 42% trước khi lập đỉnh với mức tăng gần 7,000%.

Trong số 9 tín hiệu mua trong lịch sử, mức tăng trung bình đến đỉnh chu kỳ thị trường tiếp theo là hơn 5,000%.

Đồng thời, Edwards cho rằng tín hiệu mua dài hạn có lợi nhất cho các nhà đầu tư thường xảy ra ít nhất 2 năm sau halving và sau khi kết thúc chu kỳ là những (ví dụ: 2012, 2015, 2018).

Lần halving gần nhất của Bitcoin là tháng 5/2020. Như vậy, Bitcoin liệu có đang ở thời điểm mua tốt nhất?

Đọc thêm: Bất ổn kinh tế vĩ mô tác động đến thị trường crypto

0
0
icon0
iconicon