Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Hashrate Bitcoin giảm hơn 20% trong 24h, là tín hiệu đẩy giá BTC lao dốc?

Theo các nhà phân tích cho biết hashrate Bitcoin đã giảm mạnh xuống hơn 20% trong 24h, đây dường như là tín hiệu xu hướng giảm của BTC.
Avatar
quynhnguyen
Published Dec 17 2021
Updated May 29 2024
5 min read
hashrate bitcoin giảm

Hashrate Bitcoin giảm hơn 20% trong ngày qua

Mới đây, dựa trên dữ liệu on-chain các nhà phân tích đã chỉ ra rằng hashrate của Bitcoin giảm xuống mức đáng kể, khoảng hơn 20% trong 24 giờ qua. Điều này dường như là một tín hiệu cho thấy xu hướng giảm của loại tiền điện tử này.

Dựa trên dữ liệu từ bài đăng của CryptoQuant, có thể thấy hashrate khai thác BTC đã giảm nghiêm trọng trong 24 giờ qua. Nhiều chuyên gia cho rằng chỉ số này thường báo hiệu một đợt giảm giá đối với đồng coin này.

dữ liệu cryptoquant hashrate bitcoin giảm
Dữ liệu của CryptoQuant về sự sụt giảm của hashrate Bitcoin trong 24h qua. (Nguồn: CryptoQuant)

Trên thực tế, các node xác thực trên mạng BTC hay còn được gọi là "miners" (thợ đào) yêu cầu lượng công suất tính toán cao để cạnh tranh với nhau nhằm quyết định xem ai sẽ xử lý giao dịch tiếp theo.

Do đó, hashrate Bitcoin cao có thể thúc đẩy hiệu suất mạng lưới nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra, chỉ số này tăng cao thường cũng báo hiệu rằng có một số lượng lớn các node được kết nối với mạng. Điều này dẫn đến việc phân cấp mạng tốt hơn và tính bảo mật cũng trở nên an toàn hơn.

Mặt khác, hashrate thấp có thể dẫn đến hiệu suất mạng kém. Tính bảo mật vì thế cũng sẽ thấp hơn đáng kể. Sự sụt giảm về hashrate đã diễn ra sau khoảng thời gian phục hồi hoàn toàn trước đó bởi bị tác động từ các cuộc đàn áp crypto của Trung Quốc và thiết lập mức cao mới mọi thời đại.

advertising

Hashrate Bitcoin giảm báo hiệu điều gì?

Trong quá khứ, chỉ số hashrate tăng cao có liên quan đến xu hướng tăng giá vì đây là tín hiệu cho thấy việc khai thác trên mạng Bitcoin sẽ mang lại lợi nhuận khủng và nhiều người khai thác sẽ bị thu hút bởi điều đó.

Vì vậy, sự sụt giảm như hiện tại sẽ có nghĩa là một số thợ đào không còn khả năng để vận hành các cơ sở của họ. Do đó họ đã chọn đóng cửa các hoạt động của mình. Động thái này có thể dẫn đến xu hướng giảm giá của Bitcoin ở hiện tại và trong thời gian tới.

bitcoin và thị trường giảm
Bitcoin tiếp tục giảm và thị trường crypto đẫm máu. (Nguồn: quantifycrypto)

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin giữ mức $45,992, giảm 4.2% trong bảy ngày qua và giảm 22% trong tháng 12 này. Bitcoin hóa xanh chưa được bao lâu nay lại chìm trong biển máu cùng cả thị trường tiền điện tử.

Các nhà giao dịch BTC tiếp tục mua vào, nguồn cung USDT trên sàn cán mốc 9 tỷ đô

Dữ liệu phân tích mới nhất cho thấy sức mua của các nhà giao dịch đang tích lũy trên các sàn đã tăng lên mức cao mới. Trang cung cấp dữ liệu on-chain Santiment mới đây đã chia sẻ một bài đang trên Twitter về sự gia tăng nhanh chóng trong sức mua của các nhà giao dịch trên các sàn. Điều này cho thấy họ có thể đang bắt đầu giai đoạn tích lũy Bitcoin.

Theo dữ liệu từ Santiment, các nhà phân tích chỉ ra rằng mức độ tập trung của stablecoin USDT (Tether) trên các sàn giao dịch tập trung đã đạt mức cao nhất trong nửa năm sau của 2021. Cụ thể mức tăng đó khoảng 22.5%, tương đương với 8.99 tỷ đô nếu quy đổi thành tiền pháp định. Các nhà phân tích tin rằng việc tích lũy nhiều stablecoin này là dấu hiệu cho thấy sức mua của các nhà giao dịch đang tăng lên đáng kinh ngạc.

Ngoài ra theo dữ liệu từ Glassnode cho thấy lượng Bitcoin được các thợ đào chuyển lên các sàn giao dịch đã giảm mạnh. Trên thực tế, con số đó đã chạm mức thấp nhất trong 5 năm qua với chỉ khoảng 2.655 BTC.

Hơn nữa các dữ liệu on-chain cho thấy nhiều cá voi lớn đã và đang bổ sung thêm nhiều loại tiền điện tử hàng đầu vào danh mục đầu tư của họ. Cụ thể số lượng địa chỉ cá voi lưu trữ từ 100 đến 1,000 BTC đã tăng lên 193 ví so với mức 2.5 vào tháng trước.

Nhiều chuyên gia tin rằng đây là một dấu hiệu tốt có thể cho thấy sự tăng trưởng sắp tới của giá Bitcoin. Tính đến thời điểm hiện tại, đồng tiền vua đã tăng 153.9% trong năm nay.

Đọc thêm: Adidas Originals kiếm 23 triệu đô với lần mở bán NFT đầu tiên trong "1 nốt nhạc"

RELEVANT SERIES