Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Adidas Originals kiếm 23 triệu đô với lần mở bán NFT đầu tiên trong "1 nốt nhạc"

30,000 Adidas Into the Metaverse NFT đã được đúc trong vòng vài giờ đồng hồ bán trong ngày Black Friday vừa qua, Adidas đã xuất sắc kiếm được hơn 23 triệu đô.
Amber avatar
Khải Hoàn
4 min read
Published Dec 17 2021
Updated May 28 2024
adidas originals bán nft

Adidas đã bán được hơn 23 triệu đô la NFT

Theo thông báo mới nhất, có tất cả 30,000 Adidas Into the Metaverse NFT đã được đúc trong vòng vài giờ đồng hồ bán trong ngày Black Friday vừa qua. Được biết, mỗi NFT có giá 0.2 ETH, tương đương với khoảng $765. Hiện công ty đã bán khoảng 29,620 NFT, số còn lại Adidas giữ lại để chuẩn bị cho những “sự kiện trong tương lai”.

Cụ thể, Adidas đã hợp tác phát triển NFT với Bored Ape Yacht Club, Punks Comics và GMoney. Việc mua NFT cho phép những người sở hữu tiếp cận với hàng hóa “đặc biệt”, như áo hoodie và bộ đồ thể thao mặc trên người của Bored Ape mà Adidas có được và những trải nghiệm kỹ thuật số. Về cơ bản, hiện tại người mua chưa thể sở hữu ngay sản phẩm mà chỉ đang trong chế độ pre-order.

Công ty đã cung cấp 20,000 NFT quyền truy cập sớm cho những người sở hữu token Adidas Originals, token GMoney, NFT Bored Ape Yacht Club, NFT Mutant Ape Yacht Club và NFT Pixel Vault. Những NFT hay token nói trên đều có số lượng giới hạn.

Tuy nhiên, không phải mọi chuyện đều suôn sẻ khi Adidas áp dụng việc mở quyền truy cập sớm cho một lượng khách hàng. Theo đó, Bored Ape Yacht Club không thể đúc NFT khiến điều này bị gián đoạn. Ngay sau đó, phía Adidas cho biết họ sẽ hoàn trả lại phí gas cho các khách hàng tham gia vào thời điểm đó.

Sau hơn nửa ngày, quyền truy cập sớm được tiếp tục và việc đúc các NFT cũng đã diễn ra. Vẫn không có bất kỳ thông tin nào về thời điểm các NFT được bán hết, tuy nhiên trang web chính thức của Adidas cho biết tất cả các NFT được đúc vài phút sau khi đợt bán công khai mở ra.

advertising

Hiện tại, vẫn chưa biết rõ liệu Adidas có kế hoạch bán thêm NFT trong tương lai hay không, nhưng trên trang web cho biết “đây mới chỉ là sự khởi đầu”. Với việc một lượng NFT “khủng” được bán hết nhanh và số tiền hơn 23 triệu đô la mà Adidas kiếm được chỉ trong vài giờ có thể thấy rằng khả năng công ty này bán thêm NFT là rất cao. Đặc biệt là chắc chắn Adidas đang rất muốn “đối đầu” với “đối thủ không đội trời chung” Nike.

SEC trì hoãn quyết định đối với Bitcoin ETF Grayscale và Bitwise

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang đẩy mạnh việc xem xét các đề xuất của Grayscale và Bitwise với Bitcoin ETF của họ trong thời gian 45 ngày. Theo thông tin của hai sản phẩm, Grayscale thuộc sở hữu của Digital Currency Group - công ty mẹ của CoinDesk.

Trong đó, Quyết định về Grayscale Bitcoin Trust sẽ được chuyển sang ngày 6 tháng 2 năm 2022, trong khi quyết định đối với Bitwise Bitcoin ETP Trust sẽ dời đến ngày 1 tháng 2 năm 2022. Ngoài ta, SEC cho biết sẽ mất khoảng thời gian dài để có đủ thời gian để xem xét thay đổi quy tắc được đề xuất.

sec trì hoãn bitcoin etf
SEC trì hoãn quyết định đối với Bitcoin ETF Grayscale và Bitwise Spot

Thực tế, việc trì hoãn của SEC về các quyết định liên quan đến Bitcoin ETF không còn quá lạ lẫm. Vào tháng 12, SEC đã từ chối đề xuất của Bitcoin ETH của Wisdom Tree, ngoài ra vào tháng trước SEC cũng đã từ chối đề xuất của Van Eck. Tính đến thời điểm hiện tại, có 3 quỹ Bitcoin ETF đã bắt đầu giao dịch ở Hoa Kỳ.