thumbnail

Robert Kiyosaki - tác giả của quyển sách bán chạy nhất Rich Dad Poor Dad bật mí thời điểm nhà đầu tư nên mua Bitcoin. Đồng thời, ông còn đưa ra cảnh báo thảm khốc về đồng USD.

Doanh nhân, nhà đầu tư Robert Kiyosaki cho rằng nhà đầu tư nên mua vàng, bạc và Bitcoin trong bối cảnh Fed tiếp tục tăng lãi suất và đồng USD tăng tăng mạnh lên.

“Nếu FED tiếp tục tăng lãi suất thì USD sẽ mạnh lên. Khi đó giá vàng, bạc và Bitcoin giảm xuống. Hãy mua thêm. Khi FED giảm lãi suất, bạn sẽ mỉm cười trong khi những người khác khóc”, Robert Kiyosaki chia sẻ trên Twitter cá nhân vào ngày 2/10.

Robert Kiyosaki là nhà đầu tư, doanh nhân và tác giả người Mỹ. Kiyosaki là tác giả của cuốn sách Rich Dad, Poor Dad. Ông đã viết 18 cuốn sách, bán tổng cộng 26 triệu bản. Trên trang Twitter cá nhân, Robert Kiyosaki sở hữu hơn 2.1 triệu lượt theo dõi. 

Trước đó một ngày, Robert Kiyosaki đã dự đoán sức mạnh đồng USD sẽ giảm mạnh vào tháng 1 tương tự như sự sụp đổ của đồng bảng Anh.

“Liệu đồng USD có theo sau Bảng Anh? Tôi tin rằng đồng USD sẽ sụp đổ vào tháng 1/2023 sau khi Fed ngừng tăng lãi suất và xem xét lại chính sách thắt chặt của mình”.

Theo ​​Stockhead, vào tháng 9, Kiyosaki từng nhấn mạnh sự cần thiết của việc đầu tư vào tài sản kỹ thuật số để đạt được lợi nhuận vượt trội trong dài hạn.

“Muốn tham gia vào thị trường crypto là chưa đủ. Bây giờ là lúc bạn cần tham gia trước khi cuộc khủng hoảng kinh tế lớn nhất trong lịch sử diễn ra”.

Trong năm 2022, theo dữ liệu từ TradingView, USD đang dần tăng sức mạnh so với các đồng tiền khác trên toàn cầu. Theo đó, tỷ giá GBP/USD, EUR/ USD và JPY/USD giảm lần lượt 18.24%, 15.54% và 23.33%.

Đến chiều ngày 3/10, chỉ số sức mạnh đồng USD ở mức 112.3 điểm, tăng gần 20% kể từ đầu năm 2022. Song song đó, vốn hoá thị trường crypto giảm hơn 60% về dưới 890 tỷ USD.

dxy ngày 3 10
Chart DXY khung ngày. Nguồn: TradingView.
0
0
icon0
iconicon