Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Hedgey Finance bị tấn công hai lần liên tiếp, thiệt hại 44.7 triệu USD

Hedgey Finance đã bị tấn công hai lần liên tiếp trong một ngày, với tổng thiệt hại lên đến 44.7 triệu USD.
Avatar
Viet Mai
Published Apr 20 2024
Updated Apr 21 2024
2 min read
hedgey finance bị tấn công

Chỉ trong ngày 19/04, sàn giao dịch phi tập trung (DEX), Hedgey Finance đã bị kẻ xấu tấn công hai lần liên tiếp, với tổng thiệt hại là 44.7 triệu USD.

Vào lúc 15:35 ngày 19/04, Certik Alert đăng bài trên X cảnh báo rằng họ phát hiện giao thức Hedgey đã bị đánh cắp một lượng lớn token trên blockchain Ethereum, với giá trị tương đương 1.9 triệu USD. 

Kẻ tấn công đã lạm dụng chức năng createLockedCampaign trong các khoản vay nhanh (flash loan) để nhận được chấp thuận sử dụng token trên hợp đồng của nạn nhân. Sau đó, các đồng USDC, NOBL và MASA của người dùng đã bị rút sạch hoàn toàn.

Sau đó, kẻ tấn công vẫn tiếp tục thực hiện hành vi sai trái của mình trên Hedgey Finance và swap token bị đánh cắp thành DAI.

Hedgey Finance đã đưa ra phản hồi về vụ việc trên nền tảng Twitter, công ty vẫn đang trong quá trình điều tra về cuộc tấn công trên Hedgey Token Claim Contract. Đồng thời, họ khuyến khích những người dùng đã tạo xác nhận quyền sở hữu nên hủy chúng.

advertising

Chỉ vài giờ sau khi thông báo từ Certik Alert được đưa ra, Cyvers Alerts lại tiếp tục cảnh báo Hedgey về một vụ tấn công khác, với hành vi tương tự và gây thiệt hại khoảng 42.8 triệu USD.

Tuy nhiên, nhóm phát triển của Hedgey vẫn chưa đưa phản hồi về thông tin này.

địa chỉ ví lừa đảo hedgey
Địa chỉ ví lừa đảo trên giao thức Hedgey. Nguồn: Cyvers Alerts.

Theo bài đăng từ Cyvers Alerts trên Twitter, kẻ lừa đảo này đã thực hiện hành vi gian lận trên Hedgey với blockchain Arbitrum và thu về khoảng 42.8 triệu USD. Sau đó, địa chỉ ví này đã gửi 200 nghìn BONUS, tương đương với 110 nghìn USD, vào sàn giao dịch Bybit.

Hedgey là nền tảng giúp các nhà đầu tư tạo và quản lý việc phân phối token on-chain, lockups, claim portals và nhiều tính năng khác.

Đọc thêm: Gần 700 người mua token Truong My Lan (SEA): Quyết tâm đi tìm kho báu?

RELEVANT SERIES