Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Thành lập hiệp hội tiền mã hóa dành riêng cho phụ nữ

Hiệp hội hứa hẹn nâng cao kiến thức và thúc đẩy vai trò của phái nữ trong lĩnh vực tài chính kỹ thuật số.
Avatar
uyntran.web3
Published Oct 15 2022
Updated Oct 15 2022
3 min read
thumbnail

Hiệp hội hứa hẹn nâng cao kiến thức và thúc đẩy vai trò của phái nữ trong lĩnh vực tài chính kỹ thuật số. 

Trong cuộc phỏng vấn với The Block, Amanda Wick chia sẻ lý do sáng lập tổ chức. Bà từng là thành viên Hạ viện Mỹ và giữ chức giám đốc pháp lý cho công ty phân tích blockchain Chainalysis. 

Khi Wick bước vào các hội nghị tiền mã hóa, bà đều nhìn thấy những gương mặt quen thuộc. Hầu hết trong số đó là nam giới. Wick cảm thấy đặc điểm của không gian tiền mã hóa là có quá nhiều đàn ông. 

"Dường như chỉ có một nhà đầu tư mạo hiểm là nữ, một phụ nữ làm trong mảng tài chính mã hóa và một phụ nữ đóng vai trò tổng cố vấn", Wick chia sẻ. 

Khi còn làm việc ở Chainalysis, Wick từng hỗ trợ phát triển chuyên môn cho phụ nữ. Wick đã tận dụng kinh nghiệm này và thành lập The Association for Women in Crypto (Hiệp hội Phụ nữ trong không gian tiền mã hóa). 

Theo tuyên bố, mục tiêu của tổ chức là mở rộng kiến thức về tiền mã hóa, đồng thời thúc đẩy cơ hội và vai trò của phụ nữ trong tương lai của tài chính kỹ thuật số.

Hội đồng quản trị bao gồm Jane Khodarkovsky (tổng cố vấn tại Celo Foundation), Jennifer Farer (công tố viên thuộc Bộ Tư pháp), Laurel Loomis Rimon (đối tác tại công ty luật Paul Hastings), cựu quan chức chính phủ cấp cao và Wick.

coin98
Jane Khodarkovsky, tổng cố vấn Celo Foundation. 

Thành viên đầu tiên của hiệp hội chủ yếu là các luật sư và các chuyên gia chiến lược. Một số thành viên khác trong ban sáng lập bao gồm Kathy Kraninger (cựu giám đốc Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng), Shivon Kershaw (cố vấn sáng tạo cấp cao CFTC), Sheila Warren (CEO Crypto Council For Innovation) và Michelle Korver, phụ trách quản lý tiền mã hóa của quỹ a16z. 

Ngoài ra, góp mặt trong hiệp hội còn có các công ty như Aave và Elliptic cùng với các cơ quan chính phủ như Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng (CISA) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC).

Wick hy vọng có thể thay đổi sự mất cân bằng giới trong không gian tiền mã hóa. Quan trọng hơn, bà muốn tạo ra mạng lưới liên kết giữa những người phụ nữ và khuyến khích mọi người hỗ trợ lẫn nhau.

RELEVANT SERIES