Thượng nghị sĩ Warren thúc giục Bộ trưởng Tài chính

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren đã viết một lá thư cho Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen hôm thứ Hai nêu ra nhiều lo ngại về tiền điện tử. Warren đã yêu cầu Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen hành động khẩn cấp và áp dụng một chính sách thích hợp để giải quyết những rủi ro do tiền điện tử gây ra. Warren viết:

“Tôi viết thư cho bạn với tư cách là Chủ tịch Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính (FSOC) về sự cần thiết của một chiến lược quản lýphối hợp và gắn kết để giảm thiểu những rủi ro ngày càng tăng mà tiền điện tử gây ra cho hệ thống tài chính.”

Bà bày tỏ lo ngại về những mối nguy hiểm mà tiền điện tử gây ra cho các nhà đầu tư, người tiêu dùng và môi trường khi không có đủ quy định ở Hoa Kỳ. Sau đó, bà ấy đưa ra lo ngại rằng nhu cầu về tiền điện tử tiếp tục tăng và những tài sản này tham gia nhiều hơn vào hệ thống tài chính.

Elizabeth Warren hy vọng sớm có luật giám sát tiền điện tử

Bà đã tiếp tục phác thảo một số rủi ro mà tiền điện tử gây ra cho hệ thống tài chính, các quỹ đầu cơ và các phương tiện đầu tư khác như là rủi ro đối với ngân hàng, các cuộc tấn công mạng và rủi ro đối với stablecoin và tài chính phi tập trung (DeFi).

Hoa Kỳ cần ban hành luật cho tiền điện tử sớm

Warren nhấn mạnh Chính phủ cần ban hành quy định đối với những rủi ro do các tài sản này gây ra và cần có sự phối hợp tổng thể toàn bộ máy, thay vì phân tán giữa các cơ quan tài chính riêng lẻ. Thượng nghị sĩ Warren cũng đề xuất rằng FSOC đóng vai trò hàng đầu trong việc phát triển một cơ chế quản lý toàn diện cho tiền điện tử. Bà cảnh báo:

“Hoa Kỳ càng đợi lâu để điều chỉnh chế độ quản lý thích hợp cho các tài sản này, thì chúng càng có nhiều khả năng trở nên gắn bó trong hệ thống tài chính của chúng ta đến mức có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng nếu thị trường căng thẳng.”

Hoa Kỳ vẫn chưa có luật tiền điện tử chính thức

Đầu tháng này, Thượng nghị sĩ Warren đã kêu gọi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sử dụng toàn bộ quyền hạn của mình để giải quyết các rủi ro về tiền điện tử, nhấn mạnh rằng Quốc hội cũng phải đẩy mạnh để thu hẹp các lỗ hổng quy định này.

Đọc thêm: Hoa Kỳ đã sẵn sàng cho tiền điện tử

Cùng theo dõi và tham gia thêm Kênh News 24h của MarginATM để cập nhập thêm thông tin nhé!

#HoaKy