thumbnail

Nền tảng cho vay trụ sở tại Singapore Hodlnaut đã trở thành công ty mới nhất đình chỉ việc rút tiền, gửi tiền. Hodlnaut đã đổ lỗi cho điều kiện thị trường và việc thiếu thanh khoản.

Ngày 8/8, công ty cho vay tiền điện tử Hodlnaut đã đưa ra thông báo trên Twitter rằng điều kiện thị trường đã buộc họ phải tạm dừng các dịch vụ của mình và đang tích cực làm việc và lên kế hoạch phục hồi. 

Hodlnaut cũng tuyên bố rằng công ty đã rút đơn đăng ký giấy phép theo quy định ở Singapore. Do đó, họ không thể cung cấp bất kỳ tính năng giao dịch (swap token) nào.

“Chúng tôi đang tích cực làm việc ​​với Damodara Ong LLC để kế hoạch khôi phục cho công ty với quyết tâm đặt lợi ích của người dùng lên hàng đầu. Khi có cập nhật mới, chúng tôi sẽ thông báo đến khách hàng sớm nhất có thể.”

hodlnaut đóng băng toàn bộ dịch vụ
Nền tảng cho vay Hodlnaut đóng băng toàn bộ dịch vụ.

Hodlnaut cho biết họ sẽ tạm ngưng tất cả các tài khoản mạng xã hội, ngoại trừ Twitter và Telegram chính thức. Ngoài ra, Juntao Zhu - nhà sáng lập Hodlnaut đã chuyển trang Twitter cá nhân của mình về chế độ riêng tư.

Cuộc khủng hoảng cho vay tiền điện tử bắt đầu với sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra. Tiếp đến, quỹ đầu cơ crypto hàng đầu trên thị trường Three Arrow Capital (3AC) cũng tuyên bố phá sản. 

Đọc thêm: Hành trình “phá sản" của Three Arrows Capital (3AC)

Sự hỗn loạn liên tiếp trên thị trường đã tạo ra hiệu ứng domino đối với những nền tảng cho vay tiền điện tử khi có liên quan đến 3AC cũng như hệ sinh thái Terra. Trước Hodlnaut, Voyager Digital, Celsius và Blockchain.com là một số công ty cho vay tiền điện tử lớn đóng băng hoạt động rút gửi tiền.

Vào tháng 6, tài khoản Twitter Fatman đã cáo buộc Hodlnaut không minh bạch về các khoản đầu tư vào stablecoin thuật toán UST của Terra. Dữ liệu on-chain đã chỉ ra rằng từng có thời điểm công ty này sở hữu số UST trị giá hơn 150 triệu USD.

Sự sụp đổ liên tiếp của các nền tảng cho vay đã dẫn đến phản ứng giận dữ từ cộng đồng Nhiều người cho rằng có nhà đầu tư nên lưu trữ tiền điện tử trong ví cá nhân thay vì gửi tài sản cho bên thứ ba.

0
0
icon0
iconicon