Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Tin tức 25/02: Binance chấp nhận án phạt 4.3 tỷ USD

Tin hot 25/02: Binance nhận trách nhiệm với hành vi sai phạm; Uniswap chia phí cho người dùng; Sàn OX.FUN của nhà sáng lập 3AC gọi vốn thành công 4 triệu USD.
Amber avatar
Chubbi
4 min read
Published Feb 25 2024
Updated Feb 26 2024
Amber media

Binance chấp nhận án phạt và nhận trách nhiệm với Tòa án Mỹ

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới, đã đồng ý chấp nhận án phạt 4.3 tỷ USD từ tòa án Mỹ và cam kết nhận trách nhiệm về những hành vi trong quá khứ.

binance chấp nhận án phạt với tòa án mỹ
Binance chấp nhận án phạt với Tòa án Mỹ.

Thỏa thuận bản án đã được ký kết sau phiên điều trần tại tòa án ở Seattle và đã nhận được sự chấp thuận của thẩm phán tòa án Mỹ. Theo đó, Binance sẽ phải chỉ định một đơn vị độc lập để theo dõi và giám sát việc tuân thủ pháp luật của sàn trong vòng 3 năm.

Trong phiên tòa mới nhất, sàn đã chính thức ký vào thỏa thuận nhận tội, tuyên bố rằng họ đã thực hiện "những cải tiến đáng kể về tuân thủ quy định" liên quan đến xác minh danh tính (KYC) và chống rửa tiền.

advertising

Mặc dù Binance đã đạt được thỏa thuận này, cá nhân cựu CEO - CZ - vẫn phải đối mặt với phiên tòa tuyên án vào ngày 30/04 với tội danh tắc trách trong công tác phòng chống rửa tiền, có thể đối diện với mức án tù lên đến 18 tháng.

Uniswap đề xuất chia phí và ưu đãi cho người dùng

Uniswap Foundation đã thông báo về đề xuất mới liên quan đến cơ chế phí của giao thức, nhằm thưởng cho những người đã ủy quyền hoặc stake UNI. Họ có kế hoạch thực hiện bỏ phiếu vào ngày 01/03.

Lần này không phải là lần đầu tiên có các đề xuất liên quan đến việc chia phí cho người nắm giữ UNI. Trong tháng 05/2023, Gate Hill đã đề xuất việc tính phí cho pool thanh khoản và thưởng cho người nắm giữ UNI. Tuy nhiên, đề xuất này gặp phải tranh cãi trong quá trình bỏ phiếu.

Sàn OX.FUN của nhà sáng lập 3AC gọi vốn thành công 4 triệu USD

Trong một thông báo trên mạng xã hội X, nhà sáng lập 3AC Su Zhu cho biết rằng dự án sàn giao dịch phái sinh OX.FUN đã thành công huy động được 4 triệu USD do Foresight Ventures - một quỹ đầu tư mạo hiểm đến từ Singapore.

Bên cạnh Foresight Ventures, còn có sự tham gia của Double Peak Group, Emchain và Genblock Capital. Số vốn mới huy động sẽ được OX.FUN sử dụng để tiếp tục phát triển sản phẩm, mở rộng đội ngũ, và mở rộng hoạt động của nền tảng trong tương lai.

Thông báo cũng cho biết OX.FUN đã đạt được những cột mốc quan trọng, với số tiền gửi đạt 1.5 tỷ USD OX và khối lượng giao dịch lên đến 20 tỷ USD OX kể từ khi đi vào hoạt động. Kế hoạch trong tương lai bao gồm việc giới thiệu tính năng copy trading vaults và thêm tuỳ chọn Earn thụ động khác.

Đáng chú ý, trước khi tập trung vào OX.FUN, Su Zhu và Kyle Davies đã sáng tạo ra Open Exchange (OPNX) - trước đây là Coinflex, nhưng đã thay đổi thương hiệu vào tháng 03/2023.

CZ được yêu cầu phải nộp toàn bộ hộ chiếu trước phiên tòa tuyên án

Trong bối cảnh bản án đối với sàn giao dịch Binance đã kết thúc, cựu CEO Changpeng Zhao (CZ) vẫn đối mặt với phiên tòa tuyên án vào cuối tháng 4. Thông tin mới nhất cho biết, các công tố viên đã yêu cầu CZ giao nộp toàn bộ hộ chiếu trước phiên tòa, nhằm hạn chế khả năng ông rời khỏi lãnh thổ Mỹ.

cz được yêu cầu phải nộp toàn bộ hộ chiếu
CZ được yêu cầu phải nộp toàn bộ hộ chiếu.

CZ hiện đang tại ngoại tại Mỹ, sau khi nộp tiền bảo lãnh lên đến 175 triệu USD. Tuy nhiên, giới chức Mỹ đã từ chối cho phép ông rời khỏi nước này, mặc dù ông đã đệ đơn xin rời nước hai lần và sẵn sàng thế chấp toàn bộ cổ phần của mình tại Binance.

Teo hồ sơ tòa án cập nhật vào ngày 23/02, công tố viên đã yêu cầu CZ phải giao nộp "tất cả hộ chiếu và giấy tờ đi kèm, dù còn hiệu lực hay đã hết hạn".