thumbnail

40,785 BTC trị giá gần 1.56 tỷ đô được chuyển khỏi sàn

Trong một báo cáo gần đây của công ty phân tích blockchain - Santiment - cho biết có khoảng 40,785 Bitcoin (BTC) trị giá gần 1.56 tỷ đô đã được chuyển khỏi các sàn giao dịch trong tuần qua. 

Trong ngày hôm nay (1/2), giá Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất trong ngày là $39,104, như một báo hiệu cho sự thay đổi từ tâm trạng ảm đạm của những ngày trước.

Theo Santiment, Bitcoin đã chứng kiến một tuần tích cực với lượng BTC được rút ra khỏi các sàn giao dịch lớn nhất kể từ tháng 9 năm năm ngoái. Công ty phân tích blockchain này cũng lưu ý rằng xu hướng tiếp theo của Bitcoin khi các nhà đầu tư đang chuyển chúng sang ví lạnh thể hiện một dấu hiệu mạnh mẽ trong lịch sử cho các biến động giá dài hạn.

Điều này là do các nhà đầu tư cá voi của thị trường thường rút tiền điện tử của họ khỏi các sàn giao dịch khi họ có ý định giữ nó trong một thời gian dài. Điều này cho thấy sự lạc quan từ phía các nhà đầu tư Bitcoin. Trước đó không lâu, tổng thống Nayib Bukele của El Salvador cũng dự đoán rằng sự tăng giá khổng lồ của Bitcoin chỉ là vấn đề thời gian do nguồn cung bị giới hạn.

Tâm lý thị trường dần được cải thiện

Ở thời điểm hiện tại, chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử (Fear & Greed Index) chỉ ra rằng tâm lý thị trường vẫn còn đang ở trong trạng thái lo sợ, đạt 26 điểm trên 100. Điều này đánh dấu sự cải thiện một chút so với ''nỗi sợ hãi tột độ'' của ngày hôm qua.

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam của thị trường đang dần cải thiện

Theo dữ liệu của CoinMarketCap , BTC đã tăng 4.63% trong 24 giờ qua, trong khi Ethereum đã tăng 8.66%. Thực tế là Bitcoin đã tạo ra lợi nhuận tích cực trong lịch sử trong tháng 2 có thể giúp các nhà giao dịch lạc quan hơn trong thời gian sắp tới.

Giá BTC phục hồi nhẹ trong những ngày qua (Nguồn: Tradingview)

Nhờ xu hướng đi lên gần đây, đồng tiền vua của thị trường đã kết thúc ngày cuối cùng của tháng 1 tiêu cực trong sắc xanh. Bitcoin hiện đang được giao dịch ở mức khoảng $38,565  vào thời điểm viết bài, bù lại khoản lỗ trong bảy ngày trước đó và tăng 7% so với tuần trước.

Đọc thêm: Vitalik Buterin đang hỗ trợ quá trình chuyển đổi PoS của Dogecoin

0
0
icon0
iconicon