thumbnail

Vitalik Buterin nhận định về PoS

Mạng Proof-of-Stake (PoS) -  hay còn gọi Bằng chứng cổ phần là một dạng thuật toán được sử dụng nhằm xác thực các giao dịch cho một nền tảng blockchain - ngày càng được chấp nhận nhiều trong các loại tiền điện tử lớn. 

Vitalik Buterin - người sáng lập Ethereum - đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng hầu hết các loại tiền điện tử hiện nay đều có kế hoạch chuyển đổi sang PoS. Theo đó, Buterin cho biết Dogecoin (DOGE) cũng đang có kế hoạch chuyển đổi sang mạng lưới này trong tương lai gần.

Hầu hết các đồng tiền điện tử chính ngoại trừ một loại đều có kế hoạch hoạt động để chuyển sang Proof-of-Stake. Tôi đoán các lập luận sẽ còn dễ dàng hơn khi bạn biết Ethereum là PoS và hơn nữa Dogecoin cũng đã có kế hoạch tiến xa hơn nữa với mạng lưới này.”

Buterin đã tham khảo các đề xuất được công bố vào Giáng sinh năm ngoái, trong đó vạch ra một chiến lược để thực hiện phiên bản PoS ‘Bảo vệ cộng đồng’ của Dogecoin, cho phép nhiều cá nhân tham gia quản lý mạng Dogecoin hơn.

“Gần đây họ đã phát hành một thứ gì đó, Dogecoin Foundation đã phối hợp với Vitalik Buterin để tạo ra cộng đồng, nó đã được xuất bản vào Giáng sinh năm ngoái.”

Vào năm ngoái, Vitalik Buterin cũng đã chia sẻ rằng anh hy vọng Dogecoin sẽ chuyển sang phương thức đồng thuận PoS với sự hỗ trợ của công nghệ Ethereum càng sớm càng tốt. Hơn nữa, Buterin còn đề xuất xây dựng thêm cầu nối ETH-DOGE và tin rằng điều đó sẽ góp phần đẩy nhanh tốc độ giao dịch trên chuỗi khối Dogecoin.

Đề xuất cho PoS

Vào thời điểm đó, Dogecoin Foundation cũng đã tuyên bố rằng họ đang làm việc với Buterin để đưa ra các phương án thích hợp nhằm hiện thực hóa kế hoạch đặt ra: 

“Cho phép tất cả mọi người, không chỉ là những người chơi lớn, có thể nhận thưởng và tham gia vào việc điều hành mạng lưới thông qua việc đóng góp của họ. Đồng thời sẽ trả ơn cho cả cộng đồng thông qua các hoạt động từ thiện.

Điều đáng chú ý là Buterin đóng vai trò là cố vấn cho Dogecoin Foundation, cùng với Billy Markus - người đồng sáng lập DOGE và Jared Birchall - người đại diện cho lợi ích pháp lý và tài chính của Elon Musk - CEO Tesla.

Trước đó không lâu, Tesla cũng đã thông báo cho phép sử dụng Dogecoin để thanh toán một số mặt hàng nhất định của hãng xe điện này. Điều đó đã giúp cho đồng memecoin này pump lên một cách bất ngờ, tương tự như những lần bơm thổi của CEO Tesla trước đó.

Đọc thêm: Meta đăng ký dịch vụ Bitcoin & crypto ở Brazil, Justin Bieber "tậu về" BAYC NFT

0
0
icon0
iconicon