Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Hồng Kông: Bitcoin ETF & Ethereum ETF sẽ bắt đầu giao dịch vào 30/4

Ủy ban Chứng khoán của Hồng Kông (SFC) đã chính thức phê duyệt đợt đầu tiên của các quỹ Bitcoin ETF và Ethereum ETF giao ngay để bắt đầu giao dịch vào ngày 30/04/2024. ChinaAMC, Harvest và Bosera là 3 quỹ đầu tiên được cấp phép giao dịch sắp tới.
Avatar
Hunt
Published Apr 25 2024
2 min read
hồng kông bắt đầu giao dịch bitcoin ethereum etf

Theo Bloomberg, Ủy ban Chứng khoán (SFC) của Hong Kong đã chấp thuận các sản phẩm ETF spot cho Bitcoin và Etherereum của ba quỹ quản lý tài sản là ChinaAMC, Bosera và Harvest. Các sản phẩm ETF này sẽ bắt đầu giao dịch vào ngày 30/04 sắp tới.

Trong thông báo chính thức, Thomas Zhu, trưởng phòng tài sản kỹ thuật số của của ChinaAMC cho biết:

Tính năng in-kind cho phép chuyển đổi coin thành các quỹ ETF dễ dàng, quản lý chuyên nghiệp và giám sát chặt chẽ hơn. Do sự phổ biến ngày càng tăng của ETF trong phân bổ tài sản tổ chức và giao dịch của nhà đầu tư tại Hồng Kông, chúng tôi kỳ vọng nhu cầu cao đối với các sản phẩm của mình.
Thomas Zhu, Trưởng phòng tài sản kỹ thuật số tại ChinaAMC

Hồng Kông sẽ chính thức ra mắt ba quỹ Bitcoin ETF và ba quỹ Ethereum ETF vào những ngày tới. Khác với mô hình tạo lập bằng tiền mặt của các quỹ Bitcoin ETF giao ngay tại Mỹ, Hồng Kông hướng tới mô hình tạo lập theo kiểu in-kind cho phép tạo lập các cổ phiếu ETF mới bằng cách sử dụng BTC và ETH.

danh sách các etf được giao dịch
Danh sách các ETF được giao dịch ở Hồng Kông.

Giao dịch in-kind là việc trao đổi tài sản thực (như cổ phiếu hoặc tiền điện tử) để tạo hoặc hoàn lại cổ phiếu của quỹ ETF, thay vì sử dụng tiền mặt. Mô hình này giúp giảm chi phí giao dịch và quản lý thuế hiệu quả hơn.

advertising

Một cuộc chiến về phí quản lý có thể sẽ bùng nổ tại Hồng Kông với các quỹ ETF Bitcoin và Ethereum mới này. Theo James Seyffart, nhà phân tích ETF tại Bloomberg, các nhà phát hành có thể cạnh tranh để cung cấp mức phí thấp nhất cho khách hàng.

Các phí cho các quỹ ETF đầu tiên đã thấp hơn dự kiến, đây là một dấu hiệu đáng mừng.
Eric Balchunas, Nhà phân tích ETF cao cấp tại Bloomberg.

Lần đầu tiên sau 71 ngày kể từ khi Bitcoin ETF chính thức được cho phép giao dịch bởi SEC, IBIT - Bitcoin ETF giao ngay của BlackRock không có dòng tiền vào trong ngày 25/04/2024.

Đọc thêm: Vitalik Buterin “nói kháy” ZKasino trong vụ lừa đảo 33 triệu USD

RELEVANT SERIES