thumbnail

Hotbit đã thông báo tạm ngừng giao dịch, gửi và rút tiền. Nguyên nhân được đưa ra là do cựu nhân viên của công ty bị cáo buộc vi phạm luật hình sự dẫn đến một số quỹ của Hotbit bị đóng băng.
 
Theo bài đăng trên blog, kể từ ngày 10/8, sàn giao dịch crypto Hotbit sẽ tạm ngừng các chức năng giao dịch, gửi tiền, rút ​​tiền và cấp vốn. 

Nguyên nhân là do một cựu quản lý đã rời công ty vào tháng 4/2022 bị cáo buộc vi phạm hình sự. Cuộc điều tra vẫn đang diễn ra. Theo đó, kể từ cuối tháng Bảy, nhiều nhân viên của Hotbit đã bị cơ quan thực thi pháp luật trát đòi hầu tòa và đang hỗ trợ điều tra. Hotbit không tiết lộ thông tin về cuộc điều tra hoặc danh tính của nhân viên. 

Theo bài đăng, các nhân viên trát đòi hầu tòa đều là quản lý cấp cao và đang tiến hành các dự án quan trọng của công ty. Không những thế, một số quỹ của sàn đã bị đóng băng. 
 
“Cơ quan thực thi pháp luật đã đóng băng một số quỹ của Hotbit. Điều này khiến sàn không thể hoạt động bình thường,” 

Đồng thời, Hotbit cho biết thêm rằng tài sản và dữ liệu của tất cả người dùng đều an toàn. Công ty đã nộp đơn yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật giải phóng số tài sản bị đóng băng. 

hotbit dừng hoạt động vì tài sản bị đóng băng
Hotbit dừng hoạt động vì tài sản bị đóng băng.

Theo thông tin được cập nhật, sàn giao dịch có trụ sở tại Thượng Hải và Đài Bắc sẽ hủy lệnh mở trong thời gian tạm ngừng và buộc thanh lý tất cả các vị thế ETF có đòn bẩy của người dùng để ngăn chặn tổn thất. 

Hotbit được thành lập vào năm 2018 và được đăng ký tại Hồng Kông và Estonia. Theo trang web của công ty, sàn crypto có hơn 1 triệu người dùng từ hơn 170 quốc gia.

0
0
icon0
iconicon