Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Phân tích HT FTT - Hơn 288 triệu HT đã được loại bỏ ra khỏi lưu thông

Trong bài tweet vào ngày 15 tháng 12, Huobi cho biết đã đốt 2.113M HT (tương đương trị giá 21.483 USDT tại thời điểm thống kê).
Avatar
quangvo
Published Dec 16 2021
Updated Sep 09 2022
7 min read
thumbnail

Huobi Token (HT)

Huobi thông báo tiến trình đốt token HT

Trong bài tweet vào ngày 15 tháng 12, Huobi cho biết đã đốt 2.113M HT (tương đương trị giá 21.483M USDT tại thời điểm thống kê). Số lượng đốt thấp hơn 24.23% so với hồi tháng 10.

Tính đến thời điểm bài tweet, đã có tổng cộng 288.865 triệu HT được đốt. Việc duy trì hoạt động đốt giúp HT có tỷ lệ giảm phát trong tháng vừa qua là 0.94%. 

Mặc dù trong thời gian vừa qua, Huobi có khá nhiều tin xấu liên quan về vấn đề pháp lý ở Trung Quốc nhưng theo ghi nhận mới đây, số lượng Holders HT token tăng thêm 6.09% so với tháng trước.

Một trong những nguyên nhân khiến cho người dùng tiếp tục chú ý đến HT có thể đến từ việc ra mắt sản phẩm Huobi Primelist - Nền tảng bán Token với mức giá ngang với giá IDO và nhà đầu tư có thể giao dịch trên Huobi ngay sau khi đợt bán Primelist kết thúc. (Để tham gia bạn có thể hold hoặc không cần hold token nhưng tất nhiên sẽ có những đặc quyền dành riêng cho holder HT).

Thống kê các dự án được bán thông qua Huobi Primelist

Thị phần của Huobi đang bị lung lay?

Theo thống kê dữ liệu từ Coingecko, Huobi hiện đang giữ vị trí thứ 4 sàn giao dịch Cex có Volume giao dịch Spot cao nhất trong thị trường và có khoảng cách không quá cách biệt so với đối thủ đứng ở vị trí thứ 5 - Kucoin. 

Trong khi đó, thời gian gần đây các dự án listing trên Kucoin đều có mức ROI rất ấn tượng thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư và đầu cơ trong thị trường. 

Do đó, nếu Huobi không có nhiều hơn những tính năng, sản phẩm hay chiến lược kinh doanh mới để thu hút người dùng thì khả năng cao có thể sẽ bị các đối thủ khác giành lấy thị phần trong thị trường.

Top 10 sàn Cex trong thị trường Crypto | Nguồn: Coingecko

Phân tích kỹ thuật

Quan sát khung D, giá HT đã nhanh chóng phục hồi trở lại vùng tích lũy $9.726. Tại khu vực này, volume giao dịch diễn ra rất thấp và đồng thời giá khi chạm biên trên, biên dưới cũng đều được phe bán và phe mua bảo vệ rất ổn định.

Biểu đồ HT/USDT khung D, sàn Huobi | Nguồn: Tradingview

Quan sát trong khung 4H, chúng ta có thể thấy rõ hơn lực bán đã và vẫn đang duy trì ở biên trên của vùng tích lũy. 

Bên cạnh đó, các phiên giao dịch tăng giá khi tiến lại gần biên trên cũng đang bắt đầu có khối lượng giao dịch thấp hơn cho thấy lực mua có dấu hiệu suy yếu và khả năng chưa thể bứt phá thành công ra khỏi khu vực tích lũy $9.726.

Biểu đồ HT/USDT khung 4H, sàn Huobi | Nguồn: Tradingview
  • Xu hướng D: Tăng.
  • Hỗ trợ: $9.726 - $8.450
  • Kháng cự: $11.560 - $13.250 - $15.180

Quan điểm cá nhân

Qua quan sát có thể thấy HT vẫn đang nằm trong khu vực tích lũy và tại khu vực này lực mua tuy đang có xu hướng suy yếu khi tiến về biên trên nhưng vẫn đang được duy trì. Đồng thời lực bán vẫn chưa để lại những tín hiệu mạnh cho thấy nguy cơ xuất hiện áp lực bán lớn trên thị trường.

⇒ HT có thể sẽ tiếp tục tích lũy trong vùng $9.726. Do đó, cân nhắc chia vốn vào lệnh ở khu vực hiện tại và lưu ý vùng $8.450 để có cơ hội DCA đưa vị thế trở nên tối ưu hơn vì trong quá trình tích lũy, thị trường vẫn có khả năng xuất hiện những nhịp test lại lực mua ở các mức giảm sâu hơn.

FTX Token (FTT)

FTX tiếp tục chiến lược tăng tính khan hiếm cho FTT Token

Vào ngày 15 tháng 12, FTX cho biết họ đã hoàn tất việc Buyback và thực hiện đốt 163,190 FTT token, tương đương trị giá 6.15 triệu đô la tại thời điểm thống kê. 

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại tổng giá trị FTT được đốt đã lên tới hơn nửa tỷ đô la và đang có gần 2.5 triệu đô đang trong quá trình Pending Burn (Chờ thực hiện đốt).

Dữ liệu về FTT Token | Nguồn: ftx.com

Cũng như Huobi và các dự án khác, việc đốt Token được FTX token thực hiện với mục tiêu giảm lượng cung lưu hành trên thị trường từ đó giảm tính lạm phát cho các tài sản này để có thể tăng giá trị tích lũy và lợi ích cho các holders FTT token.

Phân tích kỹ thuật

Quan sát trong khung D, có thể thấy được xu hướng bán FTT trong thời gian gần đây trên thị trường đang có xu hướng giảm dần về khối lượng giao dịch.

Bên cạnh đó, khi giá lần đầu điều chỉnh giảm về khu vực giá $36.45 đã để lại bóng nến dưới dài cùng khối lượng giao dịch tăng cao hơn so với các phiên giao dịch trước đó ⇒ Dấu hiệu này cho thấy thị trường có sự chú ý khá tốt đến khu vực giá này. 

Tuy nhiên, áp lực bán trên thị trường vẫn đang còn khá mạnh khiến cho phe mua đang có sự dè chừng nên lực mua chưa được duy trì mạnh mẽ.

Biểu đồ FTT/USDT khung D, sàn Binance | Nguồn: Tradingview

Cũng như khung D, trong khung thời gian 4H cũng có sự đồng pha về xu hướng giá của FTT. Xu hướng giảm của FTT đang được giao dịch với khối lượng thấp hơn nhưng lực mua vẫn chưa để lại được những tín hiệu mạnh mẽ và rõ ràng trên thị trường.

Biểu đồ FTT/USDT khung 4H, sàn Binance | Nguồn: Tradingview
  • Xu hướng D: Tăng.
  • Hỗ trợ: $36.45 - $30.25
  • Kháng cự: $48.20 - $55.00 - $63.60 - $75.00

Quan điểm cá nhân

Qua quan sát, giá FTT khi tiến về khu vực $36.45 đã cho thấy những dấu hiệu suy giảm lực bán nhưng phe mua vẫn chưa thực sự trở lại thị trường khi volume giao dịch ở những phiên tăng giá vẫn còn rất yếu. 

Do đó, ở giai đoạn này nên kiên nhẫn tiếp tục quan sát thêm những tín hiệu rõ ràng hơn của phe mua như việc xuất hiện các thanh nến pin bar tăng giá với khối lượng cao hoặc các thanh nến giảm có khối lượng giảm dần khi di chuyển ngang trong vùng tích lũy $36.45 thì có thể chia vốn để vào lệnh.

Trong trường hợp FTT tiếp tục giảm nên chú ý đến vùng $30.25 để có cơ hội vào lệnh với vị thế tối ưu hơn bởi đây từng là vùng kháng cự bắt đầu cho xu hướng tăng mạnh trước đó.

Xem thêm: Phân tích AVAX - Avalanche hỗ trợ USDC, động lực thúc đẩy hệ sinh thái phát triển?

RELEVANT SERIES