thumbnail

Huobi Global sẽ hủy niêm yết stablecoin HUSD được neo giá bằng đồng USD Mỹ vào ngày 28/10. Đồng thời, sàn giao dịch sẽ chuyển đổi lượng HUSD người dùng đang nắm giữ sang USDT theo tỷ lệ 1:1. 

Theo thông báo từ Huobi Global (tại đây), nền tảng này sẽ ngừng giao dịch và hủy niêm yết HUSD theo Điều 11 Quy tắc quản lý token trên phạm vi toàn cầu. Quyết định trên góp phần giúp Huobi tiếp tục thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của hệ sinh thái. 

Thông báo hủy niêm yết HUSD sẽ bắt đầu có hiệu lực vào lúc 8:00 UTC ngày 28/10. Theo đó, Huobi sẽ ngừng dịch vụ gửi, rút stablecoin này và hủy tất cả các lệnh giao dịch có liên quan đến HUSD.

Đặc biệt, sàn giao dịch cho biết sẽ chuyển đổi lượng HUSD người dùng đang nắm giữ sang stablecoin USDT theo tỷ lệ 1:1. Kế hoạch chuyển đổi dự kiến kết thúc trước ngày 4/11.  

HUSD là stablecoin tập trung của Huobi Global được xây dựng theo chuẩn token ERC-20. Ngày 11/10, stablecoin này mất peg mà rớt xuống dưới mốc 1 USD. Vốn hóa thị trường của HUSD hiện giữ mức gần 187 triệu USD, được phát hành bởi nền tảng Stable Universal có trụ sở tại Hồng Kông. 

nguồn cung husd
Nguồn cung của stablecoin HUSD. Nguồn: The Block.

Ngày 8/10, sàn giao dịch Huobi Global thông báo bán lại hầu hết cổ phần cho công ty đầu tư About Capital Management có trụ sở tại Hồng Kông. Được biết, quá trình chuyển nhượng quyền sở hữu sẽ không tác động đến bất kỳ hoạt động cốt lõi nào của nền tảng này.

Huobi Global là một trong những sàn giao dịch hàng đầu thế giới và thuộc top 10 sàn có volume giao dịch lớn nhất. Huobi từng là nền tảng giao dịch lớn nhất Trung Quốc với hơn 20 triệu người dùng. 

biến động stablecoin
Biến động của các stablecoin từ 2018-2022. Nguồn: The Block.

Trước đó, cả cộng đồng crypto xôn xao về thông tin nhà sáng lập Tron - Justin Sun là người thực sự đứng sau vụ mua lại Huobi Global. Tuy nhiên, Sun nhanh chóng phủ nhận thông tin này là sai sự thật. Anh cho biết mình không tham gia vào việc mua lại Huobi mà chỉ tập trung vào các kế hoạch xoay quanh Huobi Token (HT). Justin Sun khẳng định rằng mình chỉ là cố vấn cho Huobi.

Đọc thêm: Justin Sun phủ nhận đứng sau vụ mua lại Huobi Global.

0
0
icon0
iconicon