thumbnail

Trước những vấn đề về tính minh bạch trong việc bảo chứng nguồn dự trữ của HBTC khiến cộng đồng xôn xao, sàn Huobi đã lên tiếng xác nhận rõ về sự việc này.

Sàn giao dịch tiền điện tử Huobi cho biết việc cập nhật chậm trễ các thông tin liên quan đến HBTC đã khiến một số phương tiện truyền thông hoài nghi về tính minh bạch của Huobi Global.

Như MarginATM đã đưa tin vào tuần trước, HBTC phải đối mặt với các vấn đề về tính minh bạch trong quá trình bảo chứng nguồn dự trữ. Hơn nữa, nhiều thông tin cho rằng sàn Huobi đã chuyển một lượng lớn các tài sản thế chấp ra khỏi các ví công khai ban đầu. Khoảng 800 triệu USD tài sản đang hỗ trợ token của sàn giao dịch tiền điện tử được cho là đã phân bổ đến các ví khác nhau.

Được biết, Huobi đã sử dụng ví nóng của mình để giao dịch. Chính điều đó đã khiến các nhà quan sát trên thị trường không thể theo dõi được một số thông tin về token cũng như tài sản thế chấp của chúng.

Trước những thông tin tiêu cực về sàn xoay quanh HBTC, đại diện sàn Huobi đã lên tiếng xác nhận và giải thích rõ những thắc mắc về vấn đề bảo chứng. 

“HBTC là một token Bitcoin được bọc trên blockchain Ethereum và được giới thiệu bởi Huobi Global. Để tạo được uy tín cũng như niềm tin của holder HBTC, chúng tôi đã từng bước chuyển tài sản HBTC sang Công ty TNHH Huobi Trust (sau đây gọi là Huobi Trust) để lưu ký tài sản kỹ thuật số. Huobi Trust luôn cung cấp định kỳ các bằng chứng về tài sản thế chấp đảm bảo cho các tài sản H-series. Hiện tại, có khoảng 38,970 HBTC đang được phát hành trên chuỗi với tỷ lệ hoàn lại là 100%.” Trả lời MarginATM, đại diện Houbi chia sẻ. 

Bên cạnh đó, sàn giao dịch cũng khẳng định về độ an toàn và bảo mật cho tài sản người dùng trong suốt thời gian dài hoạt động. 

“Trong suốt 9 năm hoạt động, chưa từng có trường hợp người dùng của Huobi Global bị trộm hoặc mất tài sản vì bất kỳ lý do gì. Huobi Global luôn đặt sự an toàn và bảo mật là nền tảng cốt lõi và ưu tiên hàng đầu mà sàn hướng tới. Huobi Global đã, đang và sẽ tiếp tục cung cấp các trải nghiệm giao dịch an toàn nhất, bảo mật nhất cho khách hàng của mình nhờ vào khả năng quản lý rủi ro hàng đầu trong lĩnh vực tiền điện tử.” 

HBTC là token được phát hành bởi sàn giao dịch Huobi Global theo chuẩn ERC-20. Token chính thức “chào sàn” vào ngày 14/02/2020 với sự hỗ trợ hoàn toàn bởi Bitcoin. Theo đó, HBTC token hoạt động trên mạng lưới Ethereum Blockchain - một trong những network lớn và phổ biến nhất hiện nay. Vào thời điểm đó, Huobi cho biết HBTC sẽ "minh bạch và có thể xác minh". Đặc biệt sàn cho phép bất kỳ ai cũng có thể xác thực tài sản trên cả hai blockchain Bitcoin và Ethereum.

hbtc chào sàn
HBTC được “chào sàn” vào ngày 14/02/2020 với sự hỗ trợ hoàn toàn bởi Bitcoin.

Về Huobi Global, đây là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên thế giới. Tương tự như các sàn giao dịch như Binance, FTX, Kucoin, Huobi Global cho phép người dùng mua bán trao đổi các tài sản như  Bitcoin, USDT và hàng trăm loại altcoin khác. Hiện tại, sàn giao dịch này sở hữu lượng người dùng đến từ hơn 130 quốc gia khác nhau. Ngoài ra, đây cũng là nơi cung cấp cho người dùng các dịch vụ một cửa liên quan đến tài sản kỹ thuật số, bao gồm giao dịch giao ngay, ký quỹ, giao dịch OTC, giao dịch hợp đồng kỳ hạn, swap, staking, prime pool,...

Như vậy, động thái lên tiếng giải thích về tính minh bạch dự trữ HBTC của Huobi đã phần nào giải quyết được những hoài nghi của cộng đồng về vấn đề này. Từ đó tăng cường thêm độ uy tín của sàn giao dịch đối với holder HBTC nói riêng và người dùng Huobi nói chung.

Đọc thêm:  Khả năng BTC sẽ xảy ra Pump Dump trong nháy mắt

0
0
icon0
iconicon