Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Hướng dẫn check airdrop DOGS trên Telegram

DOGS là dự án memecoin trên Telegram đã thu hút hơn 1 triệu người dùng tham gia trong vòng chưa đến 24 giờ. Vậy DOGS là gì? Làm thế nào để tham gia DOGS để check airdrop của dự án?
Avatar
Dyan
Published 3 days ago
Updated 3 days ago
4 min read
hướng dẫn check airdrop dogs telegram

Vào 03 giờ chiều ngày 10/07 (theo giờ Việt Nam), dự án DOGS đã công bố đạt hơn 1 triệu người dùng trên Telegram trong vòng chưa đến 24 giờ.

dogs telegram
Dự án DOGS đạt 1 triệu người dùng trong thời gian ngắn

Điểm thú vị ở đây là, dự án mới thông báo đạt hơn 100,000 người dùng vào lúc 05 giờ sáng cùng ngày. Trung bình thì cứ mỗi 1 giờ đồng hồ dự án có thêm 100,000 người dùng.

Để tham gia dự án DOGS, bạn có thể truy cập đường link TẠI ĐÂY.

Dự án DOGS là gì?

DOGS là dự án memecoin đang gây sốt trên ứng dụng Telegram. Dự án lấy cảm hứng từ chú chó Spotty mà CEO của Telegram, Pavel Durov đã vẽ trong một buổi đấu giá gây quỹ cho trẻ em mồ côi cơ nhỡ ở Nga năm 2011. Spotty cũng đã trở thành linh thú của nền tảng mạng xã hội Vkontakte ở Nga.

pavel durov spotty graffiti đấu giá từ thiện
Bức vẽ Spotty của Pavel Durov hồi năm 2011. Nguồn: Pavel Durov

Dự án DOGS cũng tuyên bố sẽ dành 100% doanh thu bán những vật phẩm lưu niệm với chủ đề chú chó Spotty cho các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ trẻ mồ côi, cơ nhỡ.

advertising

Cách tham gia dự án DOGS và check airdrop

Để tham gia dự án DOGS, bạn có thể truy cập đường link TẠI ĐÂY.

Sau đó, nhấn vào nút “Let's Go" của bot dự án để bắt đầu. Dự án sẽ đánh giá profile Telegram của người dùng, qua đó tặng số điểm tương ứng. Tài khoản có tuổi đời càng lớn thì mức thưởng sẽ tăng tương ứng.

Đối với người dùng Telegram Premium, dự án sẽ tặng thêm 300 DOGS.

check airdrop dogs telegram
Giao diện chính ứng dụng DOGS

Ngoài ra, người dùng nên tham gia kênh Telegram của dự án DOGS để cập nhật những thông tin mới nhất mà dự án đăng tải. Nhấn vào nút Join ở giao diện chính của ứng dụng để tham gia kênh thông tin của dự án DOGS.

Hiện tại, cách duy nhất để tích lũy thêm DOGS là thông qua việc mời bạn bè tham gia dự án. Bạn có thể lấy link giới thiệu ở mục Friends.

Tuy nhiên, dự án chỉ giới hạn việc gửi link giới thiệu cho bạn bè trong Telegram, vì vậy hãy lưu lại đường link để có thể chia sẻ trên ứng dụng khác.

mời bạn bè tham gia dogs
Mời thêm bạn bè tham gia dự án và nhận thêm DOGS

Ngoài ra, dự án cũng xếp hạng người dùng dựa trên tổng số DOGS sở hữu trong mục Leaderboard. Hiện tại, để lọt vào top 100, bạn phải có ít nhất 160,000 DOGS.

Lưu ý khi tham gia các dự án memecoin trên Telegram

Với cột mốc 1 triệu người dùng trong vòng chưa đến 24 giờ launch, DOGS đã chứng tỏ khả năng phát tán rộng rãi của dự án.

Dù là một dự án mới, tuy nhiên đang có rất nhiều tài khoản giả mạo dự án nhằm lợi dụng người dùng thiếu hiểu biết.

tài khoản giả mạo dogs
Có một số tài khoản giả mạo dự án DOGS đã đánh lừa hơn 5,000 người dùng

Bên cạnh đó, hiện tại GeckoTerminal đã ghi nhận xuất hiện một số pool giao dịch trên mạng TON được cho là giả mạo dự án DOGS. Các pool giao dịch này đặt ra mức giá không tưởng cho DOGS (80,000 USD).

pool giả mạo dogs gecko terminal
Các Pool giao dịch mạo danh dự án DOGS trên GeckoTerminal. Nguồn Gecko Terminal

Tuy nhiên, thanh khoản (Liquidity) của các pool này gần như bằng 0 và khối lượng giao dịch gần như được làm giả để bẫy nhà đầu tư. Người dùng nên cẩn thận không nên FOMO khi dự án chưa có thông tin chính thức.

Hiện tại, dự án cũng chưa công bố tokenomics cũng như các thông tin liên quan đến việc trả thưởng airdrop. Bên cạnh đó, việc bot hoành hành trong các dự án memecoin trên Telegram cũng là một vấn đề nan giải đối với các nhà phát triển.

Username của dự án trên X (@DogsMeme_TG) có thể gợi ý rằng dự án sẽ triển khai token trên mạng TON (The Open Network) của Telegram. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có thông tin chính thức.

spotty dogs
Người dùng phải hết sức cẩn thận khi tham gia các dự án memecoin trên Telegram

Ngoài ra, hồi đầu năm 2024, trên mạng TON cũng đã xuất hiện dự án memecoin SPOTTY cùng với chủ đề chú chó Spotty. Tuy nhiên, dự án này cũng đã ngừng cập nhật thông tin kể từ cuối tháng 1/2024.

Đọc thêm: Chính phủ Trung Quốc đã bán 190,000 Bitcoin?

RELEVANT SERIES