Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Magic Eden là gì? Hướng dẫn mua bán NFT trên Magic Eden (chi tiết)

Magic Eden là một nền tảng giao dịch NFT hàng đầu trên Solana. Trong bài viết này, MarginATM sẽ hướng dẫn giao dịch, mua bán NFT trên Magic Eden chi tiết nhé!
Avatar
quynhnguyen
Published Apr 27 2022
Updated Aug 28 2022
13 min read
thumbnail

Đầu tư NFT dường như đang trở thành một trong những xu hướng đầu tư hot nhất ở thời điểm hiện tại. Để tìm kiếm và nắm bắt nhanh chóng những cơ hội kiếm tiền hấp dẫn với tài sản kỹ thuật số này thì việc tương tác trên các NFT Marketplace là điều hết sức quan trọng đối với người dùng. 

Ở bài viết trước, MarginATM đã hướng dẫn bạn sử dụng OpenSea một trong những nền tảng giao dịch NFT hàng đầu trong thị trường. Trong bài viết này, MarginATM sẽ tiếp tục chia sẻ chi tiết nhất về Magic Eden - NFT Marketplace số 1 trên Solana để bạn có thể dễ dàng tiếp cận và phục vụ cho quá trình mua bán nhé!

Bây giờ chúng ta cùng bắt đầu thôi!

Magic Eden là gì? 

Magic Eden là nền tảng giao dịch NFT hàng đầu trên mạng lưới Solana. Với chi phí giao dịch thấp cùng tính thanh khoản cao, Magic Eden đã trở thành một NFT Marketplace khá phổ biến, cho phép người dùng có thể mint, mua bán, đồng thời khám phá thế giới NFT và chiếm hơn 90% tổng thị phần giao dịch thứ cấp. 

Nhờ việc vận hành trên blockchain Solana, các giao dịch NFT trên Magic Eden diễn ra một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hiện tại sàn đã list hơn 4,000 bộ sưu tập NFT với giao diện người dùng trực quan, hỗ trợ 6 ngôn ngữ khác nhau cùng mức phí niêm yết 0%phí giao dịch 2%.

Magic Eden - Marketplace NFT hàng đầu trên blockchain Solana

Các tính năng chính của Magic Eden

Không phải tự nhiên mà Magic Eden được mệnh danh là NFT Marketplace số 1 trên Solana, mà đó là bởi vì sàn sở hữu nhiều tính năng nổi trội và đem đến những trải nghiệm chất lượng cho người dùng. Một số tính năng chính của sàn có thể kể đến như: 

 • Các đợt ra mắt sắp tới (Upcoming launches): Việc các NFT sắp được launch hiển thị trực tiếp trên giao diện của Magic Eden giúp người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và dự đoán thời gian ra mắt của các NFT mà họ yêu thích. Thay vì phải tốn công tìm kiếm trên nhiều trang web và social media của dự án, họ chỉ cần nhấp vào bất kỳ bộ sưu tập nào, sàn sẽ dẫn đến tài khoản Twitter của nó.
 • Bộ sưu tập phổ biến: Trên Magic Eden, người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy các bộ sưu tập NFT phổ biến, đang hot và nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng. Điều này giúp họ dễ dàng nắm bắt được xu hướng và cơ hội kiếm tiền từ chúng.
 • Launchpad: Launchpad là một tính năng độc quyền của Magic Eden và khác biệt so với những nền tảng NFT Marketplace khác. Các dự án được launchpad trên sàn hầu hết sẽ tiếp cận được lượng người dùng khổng lồ.
 • Bộ lọc thuộc tính: Đặc biệt hơn so với nhiều sàn giao dịch NFT khác, Magic Eden sở hữu bộ lọc thuộc tính với một loạt các yếu tố như background, clothes, eyes, eyewear, fur, hat, mouth giúp bạn có thể dễ dàng tìm kiếm NFT mà mình thích.
 • Các số liệu thống kê: Các số liệu liên quan đến NFT như giá sàn, volume giao dịch, tổng cung,... được thống kê một cách cụ thể và chính xác trên Magic Eden sẽ đem đến cho người dùng các thông tin quan trọng về NFT đó và đưa ra được đánh giá về giá trị, độ hot cũng như tiềm năng lợi nhuận của chúng.
 • Bán đấu giá: Tính năng này cho phép nhà đầu tư có thể tham gia vào các phiên đấu giá NFT, đồng thời nhận về phần thưởng hoa hồng nếu như tiến hành đấu giá thường xuyên và đấu giá thành công đối với nhiều NFT.
 • Cộng đồng: Với tính năng Community trên nền tảng, người dùng có thể dễ dàng tham gia vào các kênh social media của Magic Eden để phản hồi, đóng góp ý kiến và tương tác. Quá trình này sẽ góp phần giúp sàn cải thiện, nâng cấp dịch vụ ngày một tốt hơn.

Hướng dẫn mua NFT trên Magic Eden

Cần chuẩn bị trước khi giao dịch trên Magic Eden?

Để tiến hành giao dịch mua bán NFT trên nền tảng Magic Eden, bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình một ví crypto hỗ trợ mạng Solana phục vụ cho quá trình thanh toán. Các ví có thể kết nối với sàn này bao gồm Phantom, Sollet Extension, Solflare,...

Trong bài viết này, mình sẽ sử dụng ví Phantom - một trong những ví được cộng đồng dùng phổ biến nhất trên mạng lưới Solana. Nếu bạn chưa có ví Phantom thì có thể tham khảo cách cài đặt ví tại đây.

Bây giờ chúng ta cùng bắt đầu mua NFT trên Magic Eden thôi nhé! 

Trong bài viết này, MarginATM sẽ hướng dẫn bạn mua NFT theo 2 cách khác nhau bao gồm hình thức mua ngay (buy now) và mua đấu giá (place bid). 

Kết nối với Magic Eden NFT

Bước 1: Truy cập vào Website Magic Eden theo link sau: https://www.magiceden.io/

Bước 2: Kết nối ví với Magic Eden.

Tại giao diện chính màn hình => Nhấp vào mục Connect Wallet => Chọn ví muốn kết nối. 

Bấm Connect Wallet.
Chọn ví muốn kết nối.

Bước 3: Bắt đầu tiến hành mua NFT.

Mua ngay (Buy now)

Tại giao diện chính => Nhập tên NFT bạn muốn mua vào ô Search => Bấm Enter.

Nhập tên NFT muốn tìm kiếm vào mục search.

Chẳng hạn ở đây mình muốn mua NFT của bộ sưu tập Okay Bears.

Tiếp theo bấm Buy now => Approve ví là xong.

Bấm Buy now.

Ngoài ra, nếu muốn mua NFT với giá thấp hơn giá sàn bạn cũng có thể offer nhé! Tuy nhiên với hình thức này, không phải lúc nào cũng mua thành công. 

Bấm Make an offer => Điền giá muốn offer => Bấm Make offer => Approve ví là được.

Bấm Make offer.
Điền giá muốn offer.

Lưu ý

 • Mức giá offer tối thiểu bằng 50% giá sàn.
 • Trong quá trình offer, một khoản tiền sẽ được gửi vào Bidding wallet để bạn vẫn có thể dùng nó đi offer nhiều NFT khác. Hơn nữa bạn cũng có thể Deposit hoặc Withdraw tiền trong Bidding Wallet tùy ý.

Place bid (mua theo hình thức đấu giá)

Tương tự như hình thức mua ngay, đầu tiên bạn tìm NFT muốn mua trong mục search. Hoặc bạn có thể lướt xuống phần Auctions và nhấp vào NFT muốn đấu giá. 

Lướt xuống phần Auctions và nhấp vào NFT muốn đấu giá.

Sau đó bấm vào Place bid => Đặt giá => Tiếp tục bấm Place bid => Approve ví là xong.

Bấm Place bid.
Đưa ra mức đấu giá cho NFT.

Lưu ý

 • Mức giá bạn đưa ra trong phiên đấu giá phải cao hơn ít nhất 1 SOL giá hiện tại.
 • Nếu có người đặt mức giá cao hơn giá bạn đưa ra cho NFT đó, số tiền của bạn sẽ được trả lại.
 • Nếu sàn nhận được yêu cầu trả giá cho NFT sau 5 phút kể từ khi cuộc đấu giá NFT đó kết thúc thì phiên đấu giá sẽ được kéo dài thêm 5 phút.
 • Khi phiên đấu giá kết thúc, người đặt mức giá cao nhất cho NFT sẽ được sở hữu nó.

Hướng dẫn bán NFT trên Magic Eden

Bước 1: Tại giao diện chính => Nhấp vào mục Sell phía bên phải trên cùng màn hình.

Bấm vào Sell.

Bước 2: Tại mục My items => Chọn NFT bạn muốn bán => Đặt giá bán => Bấm List now => Approve ví là xong.  

Chọn NFT muốn bán.
Nhập giá muốn bán và bấm List Now.

Lưu ý: Sau khi list bán NFT thành công, Magic Eden sẽ chiết khấu 2% phí sàn và 5% phí bản quyền. 

Về MagicDAO và Magic Eden ticket

Một trong những sự kiện nổi bật của Magic Eden thời gian gần đây đó là cho ra mắt MagicDAO. Đây là một cộng đồng các thành viên của nền tảng với mục tiêu liên kết xã hội, rewards và quản trị. Đồng thời MagicDAO cũng góp phần mở rộng hệ sinh thái của dự án theo thời gian. Trước đó, Magic Eden cũng đã từng Airdrop 30,000 NFT cho người dùng để phát triển tổ chức này. 

MagicDAO được xây dựng với ba nguyên tắc cơ bản bao gồm: 

 • Thiết lập các quy tắc hoạt động và đưa ra nhiệm vụ rõ ràng cho cộng đồng các thành viên của nền tảng.
 • Hỗ trợ ngân sách dành cho các phần thưởng trong một số hoạt động.
 • Cung cấp quyền biểu quyết để thiết lập các quy tắc hoạt động và đưa ra các quyết định quan trọng cho dự án.
Magic Eden ticket.

Ngoài ra, Magic Eden cũng cho ra mắt bộ Magic Eden ticket và list bán trên sàn với floor price hiện tại là 0.3 SOL. Trong đó được phân làm 3 loại tương ứng với số whitelist có thể nhận được: 

 • Normie: 17,092 tickets (20% suất whitelist).
 • Degen: 7,162 tickets (30% suất whitelist).
 • OG: 6,348 tickets (50% suất whitelist).

Thông thường các dự án được chọn lọc xuất hiện trên Magic Eden Launchpad đều sẽ chia sẻ một phần suất Minting cho Magic Eden. Sau đó nền tảng sẽ chia sẻ lại các suất đó cho Magic Ticket holder thông qua hình thức quay số. 

Về Launchpad trên Magic Eden

Launchpad được xem là sản phẩm độc quyền của Magic Eden. Không phải bất kỳ dự án nào đăng ký Launchpad cũng được chấp nhận. Chỉ 5% launchpad được Magic Eden chấp nhận và các dự án hot sẽ tiếp cận được lượng lớn người dùng. 

Sàn đã thiết lập các tiêu chí cụ thể để chọn lọc các dự án lên Launchpad, bao gồm:

 • 100% hoàn thành biểu mẫu được gửi: Sàn chỉ chấp nhận những biểu mẫu đăng ký Launchpad có thông tin đầy đủ.
 • Định dạng PNG: Chỉ những tác phẩm nghệ thuật dựa trên định dạng PNG hoặc hình ảnh tĩnh mới được chấp nhận.
 • Đặt mức giá cố định ngẫu nhiên: Nhà sáng tạo NFT có thể thiết lập mức giá nhất định cho cả bộ sưu tập và mỗi NFT trong đó sẽ có một mức giá cố định riêng.
 • Lộ trình rõ ràng: Magic Eden chỉ chấp nhận các dự án có tầm nhìn dài hạn đối với bộ sưu tập NFT của họ. Việc dự án không có roadmap rõ ràng có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển của nền tảng.
 • Tập trung vào cộng đồng: Các dự án không chỉ tập trung vào thế giới sáng tạo NFT mà còn cần phải kết nối với cộng đồng và tăng độ tương tác của họ với tác phẩm.
 • Lời cam kết: Cá nhân người sáng tạo hay team phải thể hiện rõ ràng về sự đóng góp của họ đối với nền tảng.

Một số câu hỏi thường gặp về Magic Eden

Magic Eden có hỗ trợ Tiếng Việt hay không? 

Nền tảng Magic Eden hiện có hỗ trợ Tiếng Việt cho người dùng cũng một số ngôn ngữ khác có thể kể đến như Tiếng Anh, Trung, Hàn, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ. 

Phí bản quyền trên Magic Eden là bao nhiêu?

Phí bản quyền trên nền tảng này được thiết lập tùy thuộc vào các nhà sáng tạo. Mỗi một nhà sáng tạo hay dự án sẽ đặt phí bản quyền cho tác phẩm của mình khác nhau. Bạn có thể kiểm tra trước khi tiến hành giao dịch mua bán NFT đó.

Làm sao để NFT được chấp nhận trên Launchpad của Magic Eden?

Như mình đã đề cập ở trên, các NFT được xuất hiện trên Launchpad của Magic Eden phải đáp ứng đủ các tiêu chí mà sàn đưa ra. Theo mình được biết thì chỉ 5% các dự án đăng ký được Magic Eden chấp nhận.

Magic Eden có phát hành token hay chưa?

Tương tự như nền tảng OpenSea, Magic Eden hiện tại cũng chưa phát hành token của riêng mình. 

Bạn cũng có thể mua bán NFT và mint NFT qua nền tảng OpenSea qua link bên dưới đây.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng sàn OpenSea chi tiết

Tổng kết

Magic Eden là một trong những NFT Marketplace hàng đầu và được sử dụng phổ biến trong cộng đồng crypto. Đối với những bạn yêu thích và muốn đầu tư NFT, có thể trải nghiệm thử các tính năng nổi bật của nền tảng này. 

Trên đây, MarginATM đã hướng dẫn bạn các thao tác đơn giản nhất để mua bán NFT trên Magic Eden. Hy vọng bài viết có thể giúp các bạn tương tác với sàn một cách dễ dàng và hiệu quả. Nếu có gì thắc mắc, bạn đừng quên comment phía dưới để mình và đội ngũ MarginATM cùng thảo luận nhé!

RELEVANT SERIES